02213.767.188

TRƯỜNG ĐHSPKT HƯNG YÊN XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI NHÀ SÁNG TẠO VIỆT NAM – “VIETNAM MAKER CONTEST WITH INTEL GALILEO”

         Chỉ với một bo mạch và 2 triệu đồng song các nhóm sinh viên Trường ĐHSPKT Hưng Yên đã đem đến cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo 2015 những sản phẩm hữu ích, trực tiếp giải quyết nhiều vấn đề của đời sống xã hội.
            Nhóm sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội lại tạo ra sản phẩm “Trạm quan trắc môi trường và cảnh báo sớm thiên tai” có thể thu thập các dữ liệu môi trường qua hệ thống thông minh, xử lý dữ liệu từ đó cảnh báo sớm thiên tai cho người dân (Sản phẩm đoạt giải Ba).
          Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích và 6 giải phụ cho 16 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo.Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đã được tổ chức chiều nay, 22/1.
           PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi cho biết, tuy chưa có nhiều sản phẩm tham gia trong lần đầu tổ chức cuộc thi song các sản phẩm đều thể hiện chất lượng tương đối tốt và có nhiều sản phẩm có giá trị ứng dụng cao.
“Nhiều sản phẩm đã thể hiện được tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, sự quan tâm đến các vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống hàng ngày của các em để từ đó xây dựng các sản phẩm dự thi có ý nghĩa ứng dụng cao”, ông Thắng nói.
             Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cũng đánh giá cao các sản phẩm của các bạn sinh viên đã trực tiếp giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với các vấn đề thực tế của đời sống xã hội xung quanh.
            Ông Phong cũng khẳng định, Trung ương Đoàn sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa để các bạn sinh viên có thể ứng dụng các ý tưởng cũng như sản phẩm của mình vào cuộc sống.
—-Theo Lê Văn vietnamnet.vn—-

Trả lời