02213.767.188

Thông tin tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2014

Thông tin tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2014

Đăng ngày 05/03/2014
924 lượt xem

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN

TUYỂN SINH NĂM 2014

1. Giới thiệu tổng quan về nhà trường.

Đại học SPKT Hưng Yên là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, là trường đại học đa ngành, đa trình độ; đào tạo thạc sỹ, đại học, cao đẳng chính quy, VLVH; đào tạo liên thông từ TCCN, Cao đẳng nghề và Cao đẳng lên đại học. Hiện tại, Trường đang đào tạo 5 chuyên ngành cao học, 29 chuyên ngành đại học, cao đẳng về công nghệ kỹ thuật, kinh tế và sư phạm kỹ thuật; Là một trong những cơ sở đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng có uy tín và chất lượng, là trung tâm kỹ thuật và công nghệ cao khu vực phía Bắc.

Điều kiện ở đây như thế nào?

Đội ngũ CBGD của Trường: Hiện tại Trường có gần 650 cán bộ, giảng viên. Số giảng viên 580 người, là các nhà khoa học, nhà giáo có trình độ, kinh nghiệm và năng lực sư phạm, trong đó số giảng viên có trình độ sau đại học 456 người chiếm trên 80%, có gần 100 GS, PGS, TS và NCS trong và ngoài nước đó là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chương trình đào tạo (CTĐT) tiên tiến, hiện đại: Vào trường, sinh viên không chỉ lựa chọn được ngành, nghề mình yêu thích mà còn có thể lựa chọn được các CTĐT với công nghệ đào tạo tiên tiến, yêu cầu cao hơn và các điều kiện đảm bảo tốt hơn. Đó là các CTĐT: CTĐT theo dự án Giáo dục Đại học Việt Nam-Hà Lan (POHE), CTĐT SINH VIÊN TÀI NĂNG, CTĐT CHẤT LƯỢNG CAO các ngành, chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật phần mềm, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo máy, công nghệ tự động hóa công nghiệp, công nghệ cơ điện tử, công nghệ điện tử công nghiệp. Ngoài ra, Trường ĐH SPKT Hưng Yên phối hợp với các trường ĐH của Đài Loan, Hà Lan tổ chức đào tạo Thạc sỹ, Đại học các ngành: CNTT, Điện-Điện tử, Cơ khí.

Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo: Với sự đầu tư từ các dự án nước ngoài mà Trường được thụ hưởng do Chính phủ CHLB Đức, Hà Lan, các dự án vốn vay của các ngân hàng quốc tế, cùng các chương trình hợp tác song phương với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kết hợp đầu tư của Chính phủ và các nguồn lực của trường đã trang bị hệ thống giảng đường, các phòng thí nghiệm, thực hành về Tự động hóa, Cơ – điện tử, Cơ – điện tử Ôtô, Nghiên cứu xử lý môi trường công nghiệp và dân sinh, Thiết kế thời trang, công nghệ CNC, Công nghệ Ôtô, Công nghệ thông tin… với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ là môi trường lý tưởng cho sinh viên NCKH và sáng tạo, đủ điều kiện cho giảng viên và sinh viên thực hiện các đề tài NCKH cấp nhà nước. Trường đang chuẩn bị xây dựng thư viện trung tâm 11 tầng với kinh phí gần 10 triệu USD và ký túc xá 9 tầng với vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng cùng các hạng mục công trình khác. Đó là điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90% (sau 1 năm) vì hầu hết các ngành mà trường đào tạo đều xuất phát từ nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ và vùng châu thổ sông Hồng.

Trường luôn có số đội tuyển Robocon vào chung kết đông nhất, 2 năm liền đạt giải 3 và nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ khác: Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2011, các giải thưởng về Công nghệ thông tin, Cơ học…;

Trường đang đào tạo tại 3 cơ sở: CS 1: Khoái Châu – Hưng Yên; CS 2: Phố Nối – Mỹ Hào – Hưng Yên;      CS 3: 189 Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương.

Tại cơ sở 2, đã hoàn thành xây dựng trên 22.000 m2 nhà cao tầng, hệ thống hạ tầng đồng bộ đảm bảo hoạt động hiệu quả cho 4 khoa (Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Công nghệ May và Thiết kế thời trang) với trên 6.000 SV.

Thí sinh có thể đăng ký học các ngành này tại 1 trong 3 cơ sở đào tạo của trường.

Điều gì hấp dẫn các bạn?

Điều quan trọng là môi trường địa lý thuận lợi, các cơ sở của trường đều nằm ở khu trung tâm nhưng có giá sinh hoạt thấp tạo điều kiện cho các bạn được học đại học, cao đẳng với chi phí thấp và nhiều tiện lợi khác; Trường đóng trên địa bàn thuộc khu kinh tế trọng điểm của cả nước Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh là môi trường thuận lợi cho sinh viên thực tập và cơ hội tốt để sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm ổn định có thu nhập cao.

Các trục giao thông chính: Quốc lộ 5A, 5B, 39A… kết nối trường với thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố,  nhiều tuyến xe khách và xe Bus có bến ngay cổng trường, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho sinh viên.

Các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ của một trường công lập có bề dày kinh nghiệm 48 năm đã tạo ra môi trường và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như các dịch vụ đào tạo chất lượng cao.

Với 29 chuyên ngành đào tạo, Bạn có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp và quan trọng là có cơ hội tìm được việc làm ổn định có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo trong cả nước.

Nếu có kết quả thi tuyển sinh cao bạn được xét vào học hệ Sư phạm kỹ thuật, bạn sẽ không phải đóng học phí, sau khi tốt nghiệp vừa có Bằng Kỹ sư vừa có Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm kỹ thuật, cơ hội tìm việc làm của bạn tăng lên đáng kể.

Còn điều gì bạn cần biết thêm nữa?

Có HSSV từ trên 40 Tỉnh, Thành phố của cả nước đến nhập học.

Trường đã tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, điều đó tạo thuận lợi cho bạn chủ động trong việc xây dựng kế hoạch học tập và bạn có thể đăng ký học cùng lúc 2 chương trình để có 2 bằng tốt nghiệp đại học khi bạn có khả năng và thực sự cố gắng trong học tập.

Trường đã công bố công khai chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp với các chứng chỉ về Công nghệ thông tin, chuẩn B1 Châu Âu về Ngoại ngữ, Chuyên môn… bảo đảm kiến thức và kỹ năng thực chất của bạn khi tốt nghiệp, là cơ sở và điều kiện hết sức thuận lợi cho bạn khi tìm việc làm.

Trường đang đào tạo cao học các chuyên ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ khí động lực, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Nhà trường cũng đã liên kết với các trường đại học, các viện khoa học để mở các lớp đào tạo cao học cho sinh viên tốt nghiệp thuộc các ngành đào tạo khác, đó là cơ hội học lên của các bạn.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn chưa vào học đại học, cao đẳng thì bạn có thể đăng ký vào học cao đẳng nghề tại trường Đại học SPKT Hưng yên. Theo con đường đó bạn cũng có thể thực hiện được ước muốn tốt nghiệp đại học và học lên trình độ cao hơn của mình vì nhà trường có CTĐT liên thông từ cao đẳng, cao đẳng nghề lên đại học nếu bạn cố gắng học tập tốt.

Cơ hội tìm việc làm!

Hằng năm, các công ty trong và ngoài nước nhận và tuyển các sinh viên tốt nghiệp ra trường về làm việc: FSoft-FPT, CMC, Tinh Vân, Misa, VNPT Hưng Yên, Viettel Hà Nội, VDC, Cty Shindengen (Nhật Bản), Cty Hoya glass disk KCN Thăng Long 2, Cty Canon, Công ty TNHH thép cán nguội Hòa Phát, Công ty Brother Việt Nam, Hitachi cable Viet Nam, Cty Samsung, Tập đoàn  Hồng Hải, Cty Nissan Techno Việt Nam, Panasonic VN, Công ty TNHH TaeYang Hà Nội, Cty TNHH Dịch vụ kỹ thuật và Bảo hành thiết bị AVC,… Đến nay đã có hằng trăm sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đã được tuyển đến làm việc tại các công ty trong nước và nước ngoài.

2. Kế hoạch tuyển sinh năm 2014 của trường cụ thể như sau:

Vùng tuyển: Tuyển sinh trong cả nước.

Chỉ tiêu (Dự kiến):        Đại học: 2500, Cao đẳng: 700. Đại học liên thông: 600.

Hình thức tuyển sinh: Năm 2014 Trường tổ chức thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Đại học liên thông hệ chính quy theo phương án “3 chung” của Bộ Giáo dục và Đào tạo các khối: A, A1 (2 khối B, D1– xét tuyển và tiếp tục xét tuyển hai khối A, A1 cho các ngành còn chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tuyển sinh ĐH&CĐ năm 2014).

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành, trình độ đào tạo và khối thi:

TT

Ngành/chuyên ngành đào tạo

Khối thi

Tổng chỉ tiêu: 3.800

ĐH: 2.500

CĐ: 700

ĐHLT: 600

1

Công nghệ thông tin: Công nghệ máy tính; Mạng máy tính và truyền thông; Kỹ thuật phần mềm; Tin học-Vật lý.

A, A1, D1

300

70

70

2

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: Điện tử công nghiệp; Điện tử viễn thông; Hệ thống điện; Tự động hóa công nghiệp; Đo lường và điều khiển tự động.

A, A1

400

120

100

3

Công nghệ chế tạo máy

A, A1

150

70

50

4

Công nghệ kỹ thuật cơ khí: Công nghệ hàn; Tự động hóa thiết kế công nghệ cơ khí; Công nghệ phát triển sản phẩm.

A, A1

200

70

50

5

  Công nghệ kỹ thuật ô tô: Công nghệ kỹ thuật ô tô; Cơ điện tử ô tô và xe chuyên dụng.

A, A1

150

70

50

6

Công nghệ may và thời trang: Công nghệ may; Thiết kế thời trang

A, A1

250

70

50

7

Sư phạm kỹ thuật công nghiệp (Chuyên sâu Điện tử-Tin học)

A, A1, B

50

 

50

8

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ cơ điện; Công nghệ cơ điện lạnh và điều hòa không khí.

A, A1

200

70

60

9

Công nghệ kỹ thuật hoá học: Công nghệ điện hóa và các hợp chất vô cơ; Công nghệ vật liệu Polyme compozit và các hợp chất hữu cơ; Công nghệ Máy và Thiết bị hoá chất – Dầu khí.

A, A1, B

100

 

 

10

Công nghệ kỹ thuật môi trường

A, A1, B

150

 

 

11

Quản trị kinh doanh:Quản trị kinh doanh công nghiệp; Kinh tế và QTKD thời trang.

A, A1, D1

150

70

50

12

Kế toán: Kế toán doanh nghiệp

A, A1, D1

300

90

70

13

Ngôn ngữ Anh

D1

100

 

 

14

Liên kết với Đại học Feng Chia-Đài Loan đào tạo các ngành: Kỹ thuật điện; Kỹ thuật cơ khí (2 năm đầu học tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, 2 năm sau học tại ĐH Feng Chia)

A, A1

 

 

 

 

LỚP SINH VIÊN TÀI NĂNG NĂM 2014  

 – Quyền lợi: Sinh viên được miễn 100% học phí, hỗ trợ chỗ ở, nhận học bổng (10 triệu đ/năm) và nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt khác;

 – Điều kiện: Những SV đạt điểm thi đại học ≥ 24,0 đ (không có môn dưới 7,0). Những SV đạt điểm từ 21,0 đ trở lên (không có môn  dưới 6,5) sẽ được xem xét.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO  

– Các chương trình: Công nghệ thông tin, Công nghệ Tự động hóa công nghiệp, Công nghệ Điện tử công nghiệp, Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

– Xét tuyển: Các sinh viên đại học chính quy năm 1,2 có nguyện vọng và được sự đồng ý của gia đình.

– Quyền lợi sinh viên được hưởng:

  • Học theo chương trình tiên tiến.
  • Cán bộ giảng dạy là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành.
  • Sỹ số: 25-30 sinh viên/ Lớp.
  • Đào tạo tăng cường tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế.
  • Phòng học được trang bị máy chiếu, điều hòa, mạng Internet.
  • Truy cập hệ thống thông tin Quốc gia và Quốc tế.

– Học phí: Theo quy định

Những thí sinh đăng ký NV1 vào trường không đạt điểm trúng tuyển vào đại học, trường sẽ gọi vào học cao đẳng hoặc cao đẳng nghề theo ngành, nghề mà thí sinh đăng ký.

Xét tuyển NV2 vào trường cho tất cả các khối thi A, A1, B, D1.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề đủ điều kiện được học liên thông lên đại học.

Bạn tìm kiếm thêm thông tin trên Website của trường www.utehy.edu.vn, tư vấn trực tiếp trên www.tuyensinh.utehy.edu.vn, trên Mạng Giáo dục Việt Nam từ 03-3-2014 đến 09-3-2014 tại www.edunet.com.vn; trên các phương tiện thông tin đại chúng khác hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: (0321) 3713 081.

Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn con đường đến TƯƠNG LAI cho chính mình!

 

 TM. HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

            TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN

Trả lời