02213.767.188

Bộ môn Mạng máy tính & Truyền thông

1. Thông tin chung

Bộ môn Mạng máy tính và Truyền thông (tên tiếng anh là Department of Computer Networks & Communication Technology) được thành lập theo quyết định số 18/Q Đ-ĐHSPKTHY-TCCB ngày 16/1/2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, bộ môn đã có những bước tiến mới về quy mô đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất.

Bộ môn được trang bị một phòng thí nghiệm mạng chuyên sâu bao gồm đầy đủ các thiết bị mạng mới, hiện đại và đã thiết lập mô hình mạng tương tự như mô hình mạng tại các doanh nghiệp bên ngoài để sinh viên có thể vào tìm hiểu, nghiên cứu và thí nghiệm thực tế.

1. Nhiệm vụ chuyên môn

Bộ môn được phân công tổ chức quản lý, đào tạo hai Chương trình đào tạo (CTĐT): MMT & TT và Đồ họa Đa phương tiện.

• CTĐT Đồ họa đa phương tiện sẽ được tiến hành tuyển sinh bắt đầu từ năm 2020. CTĐT này đã, đang nhận được sự quan tâm có nhiều sinh viên. Chương trình này hướng tới đào tạo các bạn sinh viên trở thành những nhà thiết kế, quản lý liên quan đến Đồ họa đa phương tiện.

• CTĐT Mạng máy tính và Truyền thông đào ra những kỹ sư có thể làm việc tại vị trí chuyên viên Quản trị mạng, An ninh mạng, Triển khai và quản trị website và hỗ trợ kỹ thuật trong các doanh nghiệp.

• Ngoài ra bộ môn còn phối hợp cùng với trung tâm Hưng Yên Aptech CNTT & TT tổ chức các khóa học về mạng như CCNA, MCSA, các chứng chỉ khác liên quan (Chứng chỉ CNTT cơ bản, chứng chỉ IC3, …vv) và một số khóa học bồi dưỡng về Quản trị mạng, an toàn thông tin,…vv.
  • Thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
  1. Các hướng nghiên cứu chính
  • Các công cụ quản trị hệ thống mạng; các công cụ đồ họa, xử lý video
  • Các công cụ lập trình mạng và thiết kế web
  • Mạng Ad Hoc, mạng Wireless Sensor NetWork, mạng Peer To Peer và  các hệ thống mô phỏng
  • Bảo mật máy tính và mạng
  • Hệ thống gợi ý; khoa học dữ liệu
  • Công nghệ mạng không dây
  • Hệ điều hành mã nguồn mở
  • Đồ họa 2D, 3D; Xử lý ảnh;
  1. Đội ngũ giảng viên

Bộ môn hiện có 10 giảng viên. Trong đó, có 1 PGS.TS, 3 TS, 1 NCS và 5 thạc sĩ. Ngoài ra, đa phần các giảng viên đều có các chứng chỉ về mạng như CCNA, MCSA, CCNP,..

• Danh sách cán bộ của bộ môn Mạng máy tính và Truyền thông

Giảng viênE-mail: vihoainam@gmail.com

Tel: 0375.326.504

1. Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  Phường Nhân Hòa – TX Mỹ Hào – Huyện Mỹ Hào – Hưng Yên.

Văn phòng bộ môn:   Phòng 203 – Tòa nhà điều hành cơ sở Mỹ Hào- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.