Trận Chung kết Cuộc thi Vui Cùng IT 2012

Đăng ngày 22/02/2012 1754 lượt xem

 Vào 8h00 ngày 12/4/2012, BTC Cuộc thi Vui cùng IT 2012 đã long trọng khai mạc trận thi đấu cuối cùng – Trận Chung Kết Cuộc thi Vui cùng IT 2012 tại Hội trường Nhà điều hành – CS2 trường ĐH SPKT Hưng Yên.

Tham dự trận Chung kết là 4 đội thi xuất sắc nhất 4 trận bán kết trong các tuần thi đấu gồm có:

ADUKA         TK8.4             Nhất trận BK1

4FUN             TK8.3             Nhất trận BK2

WE WIN       TK9LC2         Nhất trận BK3

GA IT v2       TK7.2             Nhất trận BK4

Đến dự trận Chung kết, rất vinh dự cho BTC Cuộc thi được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý đại diện cho các đơn vị tài trợ cho Cuộc thi, các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng ban trong Nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo, cán bộ giảng viên khoa CNTT nói riêng, các khoa trong toàn trường nói chung.

Về phía nhà trường, khoa:

Thầy Trần Nguyên Lạc – Phó TP Thanh tra & Công tác Sinh viên.

Thầy Ngô Hữu Tình – Phó TP Đào tạo ĐH & SĐH.

Thầy Nguyễn Đình Hân – Phó TP Quản lý Khoa học & Đối ngoại

Thầy Trần Tiến Lực – Bí thư Đoàn trường.

Thầy Phạm Ngọc Hưng – Phó Trưởng Khoa CNTT.

Các thầy cô đang công tác, giảng dạy tại khoa CNTT.

Về phía các đơn vị tài trợ:

Ông Bùi Minh Quốc – Phó Giám Đốc VNPT Khoái Châu – Hưng Yên.

Anh Nguyễn Văn Phong – Đại diện FPT Telecom Chi nhánh Mỹ Hào.

Anh Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV An Cường Thịnh.

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, các nhà tài trợ cũng có những món quà giành tặng cho trận Chung kết.

 

 

 

 

 

 

Và một phần không thể thiếu tại bất kỳ một cuộc thi nào, đó chính là khán giả. Các đội cổ vũ cùng đông đảo Sinh viên khoa CNTT và các khoa tại CS2

 

 

 

 

Và hãy cùng chào đón cặp đôi MC dẫn chương trình Quốc Vương và Lại Phương

 

 

 

 

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc sôi động, lan tỏa không khí trong toàn Hội trường. Thay mặt cho BTC cuộc thi, thầy Nguyễn Văn Quyết – Trưởng BTC đọc diễn văn khai mạc trận Chung kết.

 

 

 

 

Cuộc thi Vui cùng IT diễn ra trong suốt thời gian vừa qua đã để lại rất nhiều cảm xúc và ấn tượng trong toàn thể Sinh viên khoa CNTT nói chung và trong các đội chơi tham dự Cuộc thi nói riêng. Để nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến BTC Cuộc thi, các thầy cô, những người đã giành tâm huyết, sự nhiệt tình để tạo nên sân chơi bổ ích, đầy trí tuệ này. Đồng thời cũng nói lên cảm nghĩ khi là một sinh viên tham dự trực tiếp vào các phần thi ấy. Bạn Thùy Linh đại diện sinh viên phát biểu:

 

 

 

 

Trận Chung kết Cuộc thi 2012 được điều hành bởi cặp MC là: Thầy Nguyễn Văn Quyết và Cô Đặng Thị Vân Anh

 

 

 

Sau đây là hình ảnh của 4 đội thi xuất sắc nhất:

 

ADUKA

 

WE WIN

 

4FUN

 

 

GA IT v2

 

 

 

Bước vào phần thi đầu tiên, ADUKA liên tục đưa ra các đáp án chính xác hơn so với ba đội chơi còn lại. 4FUN lại là đội chơi khởi động kỹ lưỡng nhất. Gà IT và WE WIN mặc dù là hai đội chơi đàn anh, song cũng đưa ra nhiều đáp án thiếu chính xác. Với vốn kiến thức khá trội, ADUKA tạm thời vươn lên dẫn đầu ở phần thi này. Tuy nhiên điểm số chênh lệch không nhiều.

        ADUKA                     90

WE WIN                    70

GA IT v2.0                 70

4FUN                          50

Cả 4 đội chơi đều bước vào phần thi thứ 2 với tâm lý thoải mái. Tuy nhiên sự hồi hộp và lo lắng cũng không thể giấu hết dưới khuôn mặt của các bạn. Nối mạng toàn cầu – nhanh chóng, chính xác, tư duy và logic. Khán giả vẫn không khỏi thắc mắc về phần thi này. Đó chính là sự hấp dẫn của phần thi này. Nội dung của phần thi mô phỏng quá trình truyền các gói tin đi trên mạng để rồi đến được đích. Sau quá trình giải mã chính là thông điệp có ý nghĩa của chương trình đưa ra.

 

 

 

 

Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2012) chuỗi thông điệp ý nghĩa là ban tổ chức đưa ra là DINHDOCLAP (Dinh Độc Lập). Với kết quả này, đã lấy đi của ADUKA 25 điểm, đồng thời mang lại cho ba đội còn lại 100 điểm từ phần thi này. Như vậy ADUKA đã bị đẩy xuống vị trí cuối cùng trong bảng điểm tạm thời của các đội chơi:

WE WIN        170

GA IT v2.0     170

4FUN              150

      ADUKA          65

Trận đấu nào cũng vậy, cứ trải qua hai phần thi dành cho các đội chơi, khán giả lại được hòa mình vào không khí vô cùng sôi động và hấp dẫn. Không phải là những câu hỏi hài hước như các trận thi đấu trước. Trong trận Chung kết này, các bạn khán giả của chúng ta sẽ cùng tham dự một trò chơi vận động vui nhộn do MC Quốc Vương làm quản trò mang tên “Làm vỡ bóng bay bằng bộ phận trên cơ thể theo yêu cầu”. Trò chơi này mang lại cho toàn bộ Hội trường đầy ắp những tiếng cười sảng khoái.

 

 

 

Khoảng cách về điểm số đã có sự thay đổi bất ngờ. Khó khăn đã được đặt lên vai của ADUKA. Bước vào phần thi thứ ba mang tên “Ai thông minh hơn”, phần thi này phần nào thể hiện trí tuệ, khả năng tư duy linh hoạt của các đội chơi. Bên cạnh đó là chiến thuật bấm chuông hợp lý để ghi điểm cũng như tránh bị trừ điểm đáng tiếc. Sự vượt trội giữa các đội chơi trong phần thi này là không nhiều. Phần thi không còn phải là sân chơi riêng của bất cứ đội chơi nào. Chênh lệch điểm số không nhiều đã thôi thúc các đội chơi phải nhanh chóng đưa ra các đáp án chính xác. Mặc dù không có nhiều ô hàng ngang được mở ra song vẫn nổi bật lên là 4FUN và Gà IT với nhiều từ hàng ngang đúng. WE WIN vẫn cẩn thận từng bước sử dụng chiến thuật “ăn chắc” ở vòng bán kết. Sau nhiều lần bị trừ điểm, các chàng trai ADUKA vẫn kiên nhẫn chờ đợi, ghép nối và suy luận để đưa ra chính xác từ hàng dọc trong sự ngỡ ngàng của các đội chơi khác do bấm chuông chậm hơn. ADUKA sử dụng ngôi sao hy vọng tăng thêm 80 điểm vào quỹ điểm của đội chơi này.

4FUN              225

WE WIN        190

GA IT v2.0     160

       ADUKA         155

 “Đối đầu trực tiếp” – Kịch tính, bất ngờ và hồi hộp. Mỗi câu hỏi trong phần thi này lại mang đến cho khán giả một cảm xúc khác nhau. Mỗi đáp án đều có những ảnh hưởng lớn lao đến cả điểm số và tâm lý các đội chơi. Sự kịch tính và hồi hộp trong trận Chung kết này đã được đẩy lên đỉnh điểm của nó. Sau lượt phòng thủ, chỉ có Gà IT giành được điểm. Tuy nhiên, bất ngờ đã bắt đầu nảy sinh khi bước vào lượt tấn công đầu tiên. ADUKA vươn lên dẫn đầu với 275điểm đồng thời đẩy Gà IT xuống cuối bảng xếp hạng với 85đ. Cùng với đó là những tiếng hò reo cổ vũ không ngớt từ phía CĐV của cả 4 đội chơi. Mặc dù gặp các đối thủ mạnh trong trận Chung Kết này, song chiến thuật mà các đội chơi sử dụng vẫn không thực sự mang lại hiệu quả. Không khí cuộc tranh đấu đã căng thẳng hơn rất nhiều khi ADUKA liên tục ghi điểm từ các câu hỏi tấn công. Chiến thắng giành cho ADUKA là hoàn toàn xứng đáng với khả năng tận dụng lợi thế cộng với phản ứng linh hoạt trước tình huống đặt ra. 

Kết quả chung cuộc

 

Đồng giả ba: GA IT v2.0 với 115 điểm

 

 

Đồng giả ba: 4FUN với 210 điểm

 

 

Giải nhì: WE WIN với 220 điểm

 

 

Giải nhất: ADUKA với 305 điểm

 

 

Giải đội chơi được yêu thích nhất VUI CÙNG IT 2012 thuộc về ADUKA