Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn Công nghệ Thông tin nhiệm kỳ 2019-2022

Đăng ngày 22/05/2019 1578 lượt xem

Chiều ngày 21/05/2019, Liên chi Đoàn Công nghệ Thông tin đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đây là Đại hội cấp Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đầu tiên của Đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên và là Đại hội để rút kinh nghiệm và triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu ở tất cả các Liên chi đoàn trong toàn trường Đại học SPKT Hưng Yên.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có sự góp mặt của Đ/c Đặng Vân Anh – Bí thư Đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên, Đ/c Phạm Ngọc Hưng – Bí thư chi bộ CNTT, Thầy Nguyễn Minh Quý – Trưởng Khoa CNTT, đại diện khối các phòng ban, các Bí thư Liên chi đoàn bạn và 80 đại biểu đến từ các chi đoàn trong toàn Khoa Công nghệ Thông tin.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ nhiệm kỳ 2017 – 2019, xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên LCĐ nhiệm kỳ 2019 - 2022 Đại hội cũng là diễn đàn để tuổi trẻ toàn khoa thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo và bày tỏ khát vọng, quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của khoa CNTT phát huy những truyền thống tốt đẹp của khoa cũng như của sinh viên Trường ĐHSPKT Hưng Yên.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Gia Ba -  bí thư Liên Chi Đoàn đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017- 2019 và  Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022 qua đó đã tổng kết nhiệm kỳ vừa qua, với sự cố gắng của tập thể LCĐ, sự chỉ đạo và hướng dẫn tận tình của Ban Thường vụ Đoàn trường, Đảng ủy bộ phận, Ban Chủ nhiệm khoa, LCĐ khoa CNTT  thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu LCĐ nhiệm kỳ 2017 - 2019, được các cấp bộ Đoàn nhiều lần ghi nhận thành tích và khen thưởng.  Nhìn lại nhiệm kỳ 2017 – 2019, Ban Chấp hành LCĐ cũng  đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại, kiểm điểm nghiêm túc làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Phát huy sức mạnh của tuổi trẻ Nhà trường, xuất phát từ tình hình thực tiễn và những bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên liên chi đoàn khoa CNTT cũng đã đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019– 2022: Tập trung vào những nhiệm vụ, công tác trọng tâm; Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên; Thi đua rèn đức luyện tài, nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm thực hiện chuẩn mực của người Đoàn viên. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội tình nghĩa chung sức cộng đồng,  công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng… nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên góp phần cùng Đoàn trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho.

Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu của Đ/c Đặng Vân Anh – Bí thư Đoàn trường , Đ/c Phạm Ngọc Hưng – Bí thư chi Bộ CNTT ,Thầy Nguyễn Minh Quý – Trưởng khoa CNTT để qua đó phát huy những mặt tích cực, hạn chế nhưng vấn đề còn thiếu sót và cùng chung tay phát triển tập thể Đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước trưởng thành mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của LCĐ.  Đại hội kêu gọi toàn thể ĐVTN trong LCĐ hãy phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát huy những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ LCĐ khoa Công nghệ Thông tin, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện vì tương lai tươi sáng của bản thân, vì sự đổi mới, phát triển của khoa Công nghệ Thông tin và Trường Đại học SPKT Hưng Yên với triết lý hành động: 

" Nhân đức, nhân tài, nhân tri thức

Sáng tạo tương lai, phục vụ nhân dân”

Kết thúc Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019– 2022 và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huệ đã được Đại hội bầu trực tiếp, giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Đại hội cũng đã bầu ra Đoàn Đại biểu gồm 11 đồng chí đại diện cho LCĐ khoa CNTT dự Đại hội Đoàn Trường lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2019 – 2022.

BCH  Liên chi đoàn CNTT nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu khách mời

Cũng tại Đại hội, BCH Đoàn trường đã trao tặng Giấy khen cho tập thể LCĐ CNTT và 14 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 –  2019.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn CNTT đã thành công tốt đẹp. Đại hội thành công hứa hẹn sẽ mở ra trang mới cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khoa Công nghệ Thông tin  trong giai đoạn tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội: