Cô gái đến từ Khoa CNTT - ĐH SPKT Hưng Yên và câu hỏi trí thông minh của chủ tịch FPT Software trong chương trình "Người được chọn"

Đăng ngày 07/08/2018 715 lượt xem

"Người được chọn" là chương trình hoàn toàn mới trên VTV6, nơi người tìm việc sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình tuyển dụng và cùng cạnh tranh với nhau để nhận được công việc tại các công ty lớn.

 

Trong tập 1 phát sóng ngày 23/7 vừa rồi, Đào Thị Giang, 21 tuổi đến từ Đại học SPKT Hưng Yên đang là người dẫn đầu sau khi nhận về 3 thẻ xanh để đi tiếp từ 3 vị giám khảo của chương trình: MC Khắc Nguyện, Giám đốc nhân sự ngân hàng ACB, chị Đỗ Thùy Dương, CEO Talent Pool và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến.

Một số câu hỏi các giám khảo đưa ra cho Giang trong quá trình phỏng vấn như: Em thích nhất cuốn sách nào, em có nghĩ mình là kỹ sư giỏi nhất không, đỉnh cao sự nghiệp em hình dung là gì,…đều được cô sinh viên năm 3 trả lời khá trôi chảy.

Tuy nhiên với câu hỏi "Tại sao các nắp cống có hình tròn?" đến từ chủ tịch Hoàng Nam Tiến, Giang trả lời rất nhanh rằng "Vì nắp cống không thể là hình vuông".

Dĩ nhiên đây không phải là câu trả lời phù hợp. Cách trả lời này, theo chủ tịch FPT Software, chỉ thể hiện sự nhanh nhẹn, còn đáp án thật sự phải liên quan đến toán.

Mặc dù vậy, Giang vẫn nhận thẻ xanh để đi tiếp vì theo anh Tiến, Giang là bạn nữ duy nhất được chọn lên sóng cho vị trí kỹ sư phần mềm, và "đây đã là điều vô cùng khó khăn rồi".

Chị Dương, CEO Talent Pool thì cho rằng một cô gái vui vẻ như Giang sẽ tìm ra cách giải bài toán khó. Bên cạnh đó, theo MC Khắc Nguyện, nếu chiếu theo yêu cầu tăng sự đa dạng trong cộng đồng vốn dĩ toàn nam, việc đặt thêm một nhân tối mới, lại là nhân tố tích cực như Giang, biết đâu sẽ giúp tạo sự thay đổi cần thiết.

 

Trích: Internet