Thăm quan doanh nghiệp - Công ty FPT Software

Đăng ngày 05/12/2017 281 lượt xem

 
 Vào ngày 05/12/2017 vừa qua, sinh viên năm nhất  khóa K15 chuyên ngành công nghệ thông tin trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã có một chuyên tham quan quanh tòa nhà  FPT SOFTWARE Hà Nội cùng với các thầy cô trong ban lãnh đạo Khoa của nhà trường. Có thể nói rằng, đây là một cuộc gặp gỡ và giao lưu vô cùng bổ ích và đầy ý nghĩa. Các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội để hiểu rõ hơn về lịch sử, quy mô và các hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp mà đó còn là dịp để công ty nắm bắt rõ hơn về năng lực, nhu cầu và mong muốn làm việc tương lai của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất đó cũng là hành trang, nguồn tư liệu để các bạn nắm rõ được các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để từ đó có 1 tâm thế sẵn sàng chọn cho mình 1 chuyên ngành mà bản thân mình cảm thấy phù hợp và yêu thích để sau khi ra trường có được một công việc như bản thân mình mong muốn.
Buổi giao lưu bắt đầu vào lúc 14:00 chiều và được khởi đầu bằng 1 trò chơi vô cùng thú vị có tên “Mưa rơi! Mưa rơi!” đã tạo ra được sự hứng thú cũng như giúp cho các bạn sinh viên lấy lại tinh thần phấn trấn sau một chuyến đi dài.
 
Tiếp theo đó là bài thuyết trình về lịch sử hình thành, chiến lược và mục tiêu của doanh nghệp, các kĩ năng cần thiết đối với mỗi người sinh viên cần có do chị Nguyễn Thị Minh Tâm – Chuyên viên tuyển dụng của FPT Software trình bày đã giúp cho sinh viên nhìn rõ hơn về tập đoàn FPT nói chung và PPT Software Hà Nội nói riêng. Thật tự hào khi biết rằng, trong những năm qua, một phần lớn nhân lực của của FPT Software Hà Nội là những kỹ sư tài năng đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.
Bài trình bày về chuyên ngành hệ thống nhúng của anh Trần Văn Thái – Chuyên viên phát triển phần mềm FPT Software sau đó cũng khiến các bạn sinh viên đều phấn khởi và hào hứng. Không khí buổi giao lưu thực sự trở nên sôi nổi khi liên tục những câu hỏi được các bạn sinh viên đưa ra và đều được doanh nghiệp giải đáp một cách nhiệt tình. Có không ít các bạn sinh viên đã bày tỏ mong muốn có được cơ hội làm việc và cống hiến cho tập đoàn dẫn đầu về công nghệ ở Việt Nam – FPT.
Buổi giao lưu kết thúc trong tiếng vỗ tay vui mừng của mọi người và tập đoàn FPT đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến sự quan tâm của các bạn sinh viên đến doanh nghiệp. Bữa ăn nhẹ ở tiền sảnh phòng họp đã khép lại một buổi giao lưu cực kì tuyệt vời và bổ ích. 
 
Qua đây, doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên có thể hiểu nhau hơn, có thể đưa ra những chiến lược giáo dục, các chương trình đào tạo cũng như có những liên kết nhà trường- doanh nghiệp bổ ích và thiết thực hơn.
Một số hình ảnh của buổi thăm quan: