Gặp mặt sinh viên đầu năm, Giao lưu với doanh nghiệp và cựu sinh viên

Đăng ngày 09/08/2017 637 lượt xem

          Ngày 5 tháng 8 năm 2017, Khoa công nghệ thông tin trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức  “Gặp mặt sinh viên đầu năm, giao lưu với doanh nghiệp và cựu sinh viên”.

Đây là cơ hội giúp sinh viên định hướng rõ ràng hơn trong việc học tập và nghiên cứu. Giúp sinh viên có cái khách quan hơn về nhu cầu nhân lực Công nghệ Thông tin trong những năm sắp tới . Cũng như để Nhà trường, Khoa lắng nghe các ý kiến, trao đổi của doanh nghiệp và cựu sinh viên về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại toàn cầu hóa về nguồn nhân lực như ngày nay.

Đến với buổi gặp mặt, về phía khách mời:

-         Ông Nguyễn Thành Công – Tổng giám đốc công ty LCTech

-         Ông Quách Vũ Trường Long – Phụ trách bộ phận nhân sự công ty TNHH BestPacific VN.

-         Anh Lê Công Phúc - Cựu sinh viên TK8.1, Đại sứ công nghệ Microsoft

Về phía Khoa:

-         TS Nguyễn Minh Quý – Trưởng Khoa CNTT

-         TS Phạm Ngọc Hưng – Phó trưởng Khoa CNTT

-         Ths Đặng Vân Anh – Bí thư Đoàn trường

-         Ths Nguyễn Gia Ba – Bí thư LCĐ CNTT

-         Cùng toàn thể các Thầy, Cô và tất cả các bạn sinh viên của Khoa CNTT.

Thầy Nguyễn Minh Quý phát biểu giới thiệu một số thông tin về Khoa và Nhà trường: cơ sở vật chất được đầu tư mở rộng, Cơ sở 1 mở rộng thêm 10 ha, cơ sở 2 rộng 30ha, cơ sở 3 rộng 1ha, sinh viên được đào tạo thực tế được doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên khi ra trường, chương trình đào tạo được cập nhật theo nhu cầu của các Nhà tuyển dụng, doanh nghiệp hiện nay.

 

Tiếp theo chương trình, là chia sẻ của Ông Nguyễn Thành Công – Tổng giám đốc công ty LCTech, Một công ty chuyên về lĩnh vực IT. Anh Công chia sẻ một số thông tin về các sản phẩm công nghệ mà bên công ty Anh Công đang triển khai cho các khách hàng như việc sử dụng máy maketting tương tác bằng cảm xúc. Với các chức năng tuyệt vời mang đến cho người sử dụng như kết nối bằng điện thoại, máy tính bảng, công nghệ chụp ảnh; Thu hút người xem một cách tự nhiện; Điều khiển bằng những cử chỉ tay; Hướng tới khách hàng, làm nổi bật thương hiệu; gửi cảm xúc thông điệp đúng đối tượng…

Qua quá trình thực hiện các dự án như vậy anh có chia sẻ thêm một số công cụ hữu ích cho các bạn học lập trình đó là một số công cụ học tập trên mạng như “StackoverFlow” một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm lập trình, giải đáp các thắc mắc về lập trình,…

Công ty LCTech có chương trình tuyển dụng thực tập sinh do vậy sinh viên ngành CNTT có nhiều cơ hội trau dồi ngay cả trong quá trình đang học tập tại trường. Đây là cơ hội rất tốt mà khoa đã hợp tác với doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên phát triển khả năng của bản thân. Công ty muốn đào tạo cho sinh viên ngành CNTT để từ đó tạo ra nguồn nhân lực tốt, lâu dài cho công ty mà ngay cả khi sinh viên làm ở bất kỳ công ty khác.

Tiếp theo là phần chia sẻ của cựu sinh viên Lê Công Phúc – SV TK8.1 – Đại sứ công nghệ Microsoft. Tại buổi giao lưu, Anh Phúc chia sẻ một số thông tin về các anh chị cựu sinh viên K8 với các vị trí công việc rất tốt trong các công ty lớn như FPT software, Misa, Viettel, …

Anh Phúc chia sẻ công thức kinh nghiệm vô cùng độc đáo: SV năm nhất nên dành mỗi ngày 1h để code

       SV năm hai nên dành mỗi ngày 2h để code

       SV viên năm ba nên dành mỗi ngày 3h để code

       SV năm cuối nên dành mỗi ngày 4h để code

=>800h kinh nghiệm

Sau khi ra trường đi làm sinh viên đã có những kinh nghiệm code mà công ty cần. Để có được thành công hơn nữa sinh viên ngành CNTT nên trau dồi kiến thức trên mạng, chuyên sâu về một mảng. Ngay từ bây giờ, mỗi sinh viên hãy hành động đặt mục tiêu, lên kế hoạch thực hiện. Rèn luyện kỹ năng Teamwork là điều không thể thiếu qua các Project. Đó là kỹ năng quản lý nhóm một kỹ năng vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó cần học ngoại ngữ nếu muốn tiến xa, lương thật cao. Càng khó thì càng phải học. Đặc biệt viết CV gửi về công ty tưởng như rất dễ nhưng đó cũng là cản trở đối với sinh viên. Ngay từ năm ba hãy tập viết CV và đến năm cuối hãy gửi CV về cho các nhà tuyển dụng.

Cơ hội thì rất nhiều nhưng song song với cơ hội là các thử thách. Là sinh viên hãy tiết kiệm tuổi trẻ học tập và làm việc hết mình. Các doanh nghiệp rất cần tuyển dụng SV có khả năng đào tạo. Cần bắt đầu ngay từ bây giờ với các mục tiêu đề ra. Càng ra trường sớm bao nhiêu càng tiến xa bấy nhiêu.

Cuối cùng là lời nhắn nhủ đến các thánh game: “Cầm bàn phím bình thiên hạ”.           

Chương trình diễn ra với việc trao đổi thảo luận giữa anh Phúc và sinh viên rất hào hứng. Qua đó mỗi sinh viên đã tìm cho mình những câu trả lời cho bản thân. Giúp sinh viên nhận thức tốt hơn về hướng đi của mình trong việc học tập. Qua những chia sẻ rất tâm huyết của anh Phúc đã tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên còn đang theo học tại Khoa

        Đừng phí phạm tuổi trẻ, hãy chiến đấu hết mình với đam mê về Công nghệ thông tin. Hãy tin vào một điều: “It’s changing everything”.

Tiếp theo, là chia sẻ của Anh Quách Vũ Trường Long – Phụ trách nhân sự công ty TNHH BestPacific. Anh nhấn mạnh lại đối với sinh viên việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Bạn biết càng nhiều thứ tiếng bạn sẽ càng khẳng định vị trí của mình trong công ty.

         Kết thúc buổi giao lưu đầy ý nghĩa sinh viên Khoa công nghệ thông tin cảm ơn các Thầy(cô) đã tạo điều kiện cho SV trao đổi với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và cựu sinh viên K8. Đó là nguồn động lực to lớn mà sinh viên phải cố gắng học tập, rèn luyện để thành công với đam mê về CNTT!!! 

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt: