Chung kết Vui cùng IT 2017

Đăng ngày 08/05/2017 889 lượt xem

Sau hơn một tháng khởi tranh, trải qua 4 trận tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn, cuộc thi VCIT 2017 đã chọn ra được 4 đội xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết của mùa giải năm nay trên tổng số 40 đội tham gia.
Sáng ngày 04/05/2017, Khoa Công nghệ Thông tin long trọng tổ chức trận Chung kết Cuộc thi Vui Cùng IT năm 2017. Đây được xem là một trận đấu vô cùng kịch tính với sự góp mặt của 4 đội chơi xuất sắc đứng đầu các trận vòng bảng.
Đến tham dự cùng trận Chung kết, rất vinh dự có sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các đơn vị tài trợ cuộc thi, các thầy cô giáo đại diện các phòng ban lãnh đạo trong nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo, cán bộ giảng viên Khoa Công nghệ thông tin nói riêng và các khoa trong toàn trường nói chung.
- Về phía các đơn vị tài trợ:
 • Ông Lê Định Thoại – Giám đốc công ty may HGM
 • Ông Vũ Khánh Quý – Giám đốc trung tâm Hưng Yên Aptech CNTT&TT
 • Ông Nguyễn Văn Chiến – Đại diện công ty TNHH IT Mart
 • Bà Trần Thị Huyền – Giám đốc trung tâm kế toán TAX TPP Hưng Yên
- Về phía nhà trường, khoa:
 • Thầy Nguyễn Đình Hân – Trưởng phòng Khoa học và Đối ngoại
 • Cô Hoàng Thị Bình – Trưởng khoa Ngoại ngữ 
 • Thầy Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng khoa Kinh tế
 • Cô Bùi Thị Việt Hà – Phó trưởng khoa Công nghệ may và Thời trang
 • Thầy Nguyễn Minh Quý – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin
 • Thầy Nguyễn Văn Hậu – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm
 • Cô Đặng Vân Anh – Phó bí thư LCĐ trường Đại học SPKT Hưng Yên
 • Thầy Nguyễn Gia Ba – Bí thư LCĐ khoa Công nghệ thông tin
 • Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ – Trưởng ban tổ chức cuộc thi.
Cùng các thầy cô khoa Công nghệ Thông tin và tất cả các bạn sinh viên đến cổ vũ cho bốn đội thi trong trận Chung kết cuộc thi Vui cùng IT 2017.
 
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin.
 
Tiết mục múa “Thoáng xuân” của các bạn nữ Liên chi đoàn CNTT
Và đặc biệt, tiết mục văn nghệ đến từ cô Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng Ban tổ chức - một giọng ca vàng của Khoa CNTT với bài hát “Bài ca thống nhất” đã làm cả hội trường trở lên sôi động hơn.
Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng BTC thể hiện ca khúc “Bài ca thống nhất”
 
 
Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, Ban tổ chức rất vui mừng giới thiệu và cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, khách quý, các nhà tài trợ, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng rất vui mừng khi đón nhận những tình cảm quý báu, sự quan tâm và ủng hộ cho cuộc thi từ phía các khoa: Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Công nghệ May và thời trang.
Thầy Nguyễn Văn Hưởng – trưởng khoa Kinh tế tặng hoa và chúc mừng cuộc thi
 
Cô Hoàng Thị Bình – trưởng khoa Ngoại ngữ và cô Bùi Thị Việt Hà – Phó trưởng khoa Công nghệ May
và thời trang tặng hoa và chúc mừng cuộc thi
Bên cạnh đó, trận Chung kết cuộc thi Vui Cùng IT 2017 cũng nhận được sự quan tâm, cổ vũ rất lớn từ phía các bạn cựu sinh viên của khoa. Đặc biệt, các bạn cựu sinh viên Ban chấp hành Liên chi đoàn CNTT, mặc dù không thể về tham dự trận Chung kết của cuộc thi nhưng cũng đã gửi tới cuộc thi phần tài trợ trị giá 2 triệu đồng để góp phần tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các bạn sinh viên của Khoa.
 
Thầy Nguyễn Minh Quý – Trưởng khoa Công nghệ thông tin đã có đôi lời phát biểu và cảm ơn sự có mặt của các khách mời, nhà tài trợ , lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các Khoa đã luôn quan tâm, động viên và ủng hộ cho các hoạt động của khoa Công nghệ Thông tin và Thầy cũng chúc các đội chơi hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong trận Chung kết Cuộc thi Vui Cùng IT 2017.
Thầy Nguyễn Minh Quý – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin phát biểu
Sau lời phát biểu của thầy Nguyễn Minh Quý, trận Chung kết cuộc thi Vui cùng IT năm 2017 chính thức được bắt đầu với sự góp mặt tranh tài của 4 đội xuất sắc nhất mùa giải năm nay:
1. Đội IT.IDS – TK11.2 – Nhất trận 1
2. Đội SKY – TK11.5 – Nhất trận 2
3. Đội IT.NE – TK11.2 – Nhất trận 3
4. Đội GHOST TEAM – TK13.5 – Nhất trận 4
Đội IT.IDS – TK11.2
 
Đội SKY – TK11.5
 
Đội IT.NE – TK11.2
 
Đội GHOST TEAM – TK13.5
Sau những câu hỏi của phần thi đầu tiên, phần thi Khởi động, đội SKY tạm thời vươn lên dẫn trước với 120 điểm. Đội IT.NE ở vị trí thứ 2 với 110 điểm, ở vị trí thứ 3 là đội GHOST TEAM với 100 điểm, và với 90 điểm thì đội IT.IDS tạm thời dẫn ở vị trí cuối cùng. Có thể thấy, số điểm của các đội chênh nhau không nhiều, và cả 4 đội chơi đều đã rất cố gắng tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi mà chương trình đưa ra.
Kết quả sau phần thi Khởi động
Sau phần thi khởi động, bốn đội thi bước vào phần thi thứ hai, phần thi Ai thông minh hơn với tâm lý thoải mái, tuy nhiên không kém phần hồi hộp và tập trung. Các đội hết sức cố gắng nhanh tay, nhanh trí để tìm ra đáp án cho các ô chữ mà chương trình đưa ra, và chỉ sau 6 ô chữ hàng ngang được mở thì  Đội SKY đã nhanh tay mở được ô chữ hàng dọc với câu trả lời vô cùng xuất sắc : “MARKZUCKERBERG” cùng với ngôi sao hi vọng đã đem lại 80 điểm cộng vào quỹ điểm của đội SKY, giúp đội SKY tiếp tục dẫn đầu sau phần thi thứ 2.
Ô chữ của phần thi Ai thông minh hơn
Sau hai phần thi căng thẳng, kịch tính và đầy hấp dẫn là phần trò chơi vô cùng sôi động, thú vị cho khán giả với các phần quà hấp dẫn của chương trình. 
Một số hình ảnh của trò chơi:
 
Các bạn sinh viên đã rất hào hứng tham gia trò chơi
 
Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ trao phần quà cho các đội tham gia trò chơi.
Tiếp theo phần trò chơi cho khán giả chính là phần bốc thăm may mắn với phần thưởng là những phần quà vô cùng giá trị đến từ các nhà tài trợ dành cho các bạn khán giả may mắn đến cổ vũ cho chương trình và các đội chơi.
Thầy Nguyễn Văn Hậu - Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm bốc thăm may mắn cho các bạn khán giả
 
Thầy Nguyễn Văn Hậu trao quà cho các khán giả may mắn của chương trình
Tiếp tục quay trở lại với cuộc thi, các đội thi lại tiếp tục đến với phần thi cuối cùng, phần thi Đối đầu trực tiếp. Đây luôn là phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn nhất của cuộc thi vì ở phần thi này, ngoài những kiến thức đã có thì bốn đội chơi cần có các chiến thuật hợp lý khi lựa chọn câu hỏi phòng thủ và đội tấn công để có thể dành vị trí quán quân của cuộc thi. 
 
Với những kinh nghiệm và kiến thức của mình, cùng với chiến thuật hợp lý thì đội SKY đã xuất sắc dành giải quán quân của cuộc thi “Vui cùng IT 2017” với 290 điểm. Về nhì là đội GHOST TEAM với 130 điểm, hai đội IT.IDS và ID.NE đồng giải 3 với số điểm lần lượt là 115 điểm và 110 điểm.
 
Bên cạnh các giải cho các đội thi đấu thì trong mùa giải năm nay,  đội TỎA SÁNG đến từ lớp TK14.2 đã xuất sắc dành “Giải Video có lượt like và share nhiều nhất” trên fanpage “ LCĐ Công nghệ thông tin – ĐH SPTK Hưng Yên”.
Ông Vũ Khánh Quý – Giám đốc trung tâm Hưng Yên Aptech CNTT&TT và
 thầy Nguyễn Văn Hậu trao giải ba cho hai đội IT.IDS và IT.NE
 
Ông Lê Định Thoại – Giám đốc công ty May HGM và ông Nguyễn Văn Chiến – Đại diện công ty TNHH ITMART  trao giải nhì cho đội GHOST TEAM
 
Thầy Nguyễn Minh Quý trao giải nhất cho đội SKY
 
Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ trao giải Video cho đội Tỏa Sáng
 
Mùa giải Vui Cùng IT năm 2017 đã khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của đội SKY đến từ chi đoàn TK11.5.
Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo cơ sở 2, Đoàn trường Đại học SPKTHY, khoa Ngoại ngữ, khoa kinh tế, khoa Công nghệ may và thời trang, các doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi, các bạn cựu sinh viên, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong khoa đã luôn quan tâm, ủng hộ, tài trợ và tạo điều kiện để Mùa giải Vui Cùng IT năm 2017 được quy mô và thành công tốt đẹp. 
Một số hình ảnh khác của trận Chung kết Vui cùng IT 2017: