Chung kết Vui cùng IT 2016

Đăng ngày 28/04/2016 2603 lượt xem

        Trải qua bốn trận vòng bảng gay cấn, cam go, quyết liệt và đầy tính kịch tính, Vui cùng IT 2016 đã đi gần hết chặng đường mùa giải năm thứ 9. Sáng ngày 27/4/2016, Khoa Công nghệ thông tin long trọng tổ chức Chung kết cuộc thi Vui cùng IT 2016. Đây được xem là một cuộc đua công nghệ kỳ thú với sự góp mặt của 4 đội chơi xuất sắc đứng đầu các vòng bảng. Trận đấu hứa hẹn đem lại cho quý khán giả những phút giây hồi hộp, căng thẳng, không kém phần kịch tính.

        Đến tham dự cùng trận thi đấu vinh dự có sự góp mặt của:

  • Anh Nguyễn Đình Hiệp – Trung tâm sự kiện NetViet 
  • Thầy Lê Tiến Đăng – Trưởng Cơ sở 2 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
  • Thầy Trần Tú Tĩnh – Phó trưởng Cơ sở 2
  • Thầy Ngô Hữu Tình – Phó phòng đào tạo Đại học và Sau đại học, nguyên Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin
  • Thầy Nguyễn Minh Quý - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin
  • Thầy Phạm Ngọc Hưng - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin 
  • Cô Bùi Việt Hà – Phó trưởng Khoa Công nghệ May và Thời trang
  • Cô Đặng Vân Anh – Phó bí thư đoàn trường
  • Thầy Nguyễn Gia Ba – Trưởng Ban tổ chức chương trình, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin

        Cùng các thầy cô trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin và không thể thiếu sự cổ vũ nhiệt tình đến từ đội cổ động viên.

        Chung kết Vui cùng IT 2016 là trận đấu tranh tài của 4 đội:

Đội TECH NINJA

Đội SKY

Đội SWIT

Đội VNPTC

        Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc, có sự chuẩn bị chu đáo từ Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin, thầy Ngô Hữu Tình – Phó phòng đào tạo Đại học và Sau đại học phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi Vui cùng IT. Trải qua 8 mùa, Vui Cùng IT 2016 đã trưởng thành, có sự đầu tư về chất và lượng. Ngoài việc đóng vai trò là một sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên chuyên ngành, cuộc thi còn là một điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu công nghệ của sinh viên các khoá. Giá trị của cuộc thi đem lại giúp sinh viên trau dồi kỹ năng mềm, bổ sung và củng cố kiến thức chuyên ngành. Đó là kết quả đáng mong đợi từ Ban tổ chức nói riêng và các thầy cô trong Khoa Công nghệ thông tin nói chung.

Thầy Ngô Hữu Tình phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi Vui cùng IT

Thầy Nguyễn Minh Quý tặng hoa cảm ơn thầy Ngô Hữu Tình

Thầy Nguyễn Minh Quý phát biểu trước khi bắt đầu vòng thi

        Sau những lời tâm sự thân tình của thầy, bốn đội chơi chính thức bước vào vòng thi Khởi động. Với 10 câu hỏi, mỗi đội chơi khi trả lời đúng sẽ cộng vào quỹ điểm 10 điểm, nếu trả lời sai sẽ không ghi điểm. TECH NINJA, SKY, SWIT, VNPTC là bốn đội chơi ngang tài ngang sức. Sau vòng thi thứ nhất, điểm số giữa 4 đội không có sự chênh lệch đáng kể, điểm số cụ thể:

        Bốn đội thi bước vào vòng thi Ai thông minh hơn với tâm lý thoải mái, tuy nhiên không kém phần hồi hộp và tập trung. Sau khi 4 đội mở 4 ô hàng ngang tìm ra đáp án của 2 ô chữ, đội SKY đã nhanh tay mở ô chữ hàng dọc. Đáp án INTELGALILEO cùng với ngôi sao hi vọng đã đem lại 80 điểm cộng vào quỹ điểm của đội SKY, đưa SKY lên đừng đầu sau vòng thi thứ 2. Điểm số cụ thể sau vòng:

        Vòng thi cuối cùng Đối đầu trực tiếp bắt đầu sau Phần chơi dành cho khán giả. Bốn đội chơi với các chiến thuật lựa chọn câu hỏi phòng thủ và tấn công đã thay đổi vị trí xếp hạng một cách bất ngờ. VNPTC xứng đáng là một “đàn anh” xuất sắc bởi chiến thuật thông minh, nắm vững kiến thức và quyết đoán trong cách lựa chọn. SKY, SWIT, TECH NINJA đã có nhiều sự thay đổi về điểm số, tính toán kỹ lưỡng và không kém phần chắc chắn. Đối đầu trực tiếp là một trong những phần chơi đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố: thông minh, quyết đoán, cẩn thận... Với sự điềm tĩnh, cân nhắc cẩn thận, VNPTC đã dành vị trí Quán quân Vui cùng IT 2016 với 235 điểm. Các đội chơi còn lại về nhì và ba với số điểm cụ thể:

Cô Đặng Vân Anh và thầy Vũ Khánh Quý trao đồng giải ba cho đội SWIT và đội TECH NINJA

Thầy Nguyễn Minh Quý trao giải nhì cho đội SKY

Thầy Ngô Hữu Tình trao giải nhất cho đội VNPTC

        Vui cùng IT 2016 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục của đội VNPTC. Ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ của cuộc thi, các cựu học sinh Khoa Công nghệ thông tin, thầy và trò các bộ môn luôn quan tâm, ủng hộ chương trình trong suốt 9 mùa giải. Đây là niềm động viên, khích lệ những người làm chương trình cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa, tổ chức GALA Vui Cùng IT mùa thứ 10 đặc sắc và thành công nhiều hơn nữa. Hi vọng Vui cùng IT 2016 không chỉ có sự đầu tư về nội dung thi, cách thức tổ chức mà còn để lại nhiều tiếng vang và dư âm đẹp trong lòng quý khán giả.

        Một số hình ảnh tiêu biểu của trận chung kết cuộc thi Vui cùng IT 2016:

Tin cùng chuyên mục