Khoa Công nghệ Thông tin hợp tác làm việc với FPT Software

Đăng ngày 10/03/2016 828 lượt xem

Theo xu hướng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu thực tế sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), ngày 8 tháng 3, Khoa CNTT – Đại học SPKT Hưng Yên  và Công ty FPT Software (FSOFT) đã triển khai chương trình hợp tác Global Software Talent. Đây là chương trình đào tạo của công ty FSOFT dành cho các sinh viên nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức thực tế và chuyên nghiệp về thiết kế phần mềm, phát triển hệ thống, giúp sinh viên có thể vào làm ngay cho các công ty phần mềm toàn cầu tại Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp phải đào tạo lại đã gây không ít khó khăn và rào cản cho các doanh nghiệp và chính người làm việc. Trước những yêu cầu thực tế của các công ty phần mềm lớn trong và ngoài quốc gia. Việc đào tạo nhân sự mới theo hướng đi của  công ty là điều không thể bỏ qua được. Trừ khi nhân viên đó đáp ứng được những chứng chỉ hành nghề hoặc từng được đào tạo theo đúng hướng doanh nghiệp cần.

Khoa CNTT sẽ đưa chương trình đào tạo “Global Software Talent” của FPT Software vào chính khóa

Hướng đến lợi ích phát triển của doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên, FPT Software JSC (Fsoft) đã liên kết và hợp tác với Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đưa nội dung đào tạo Global Software Talent của công ty vào chương trình đào tạo chính khóa của Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) – ĐH SPKT Hưng Yên. Qua đó, hướng tới xóa bỏ việc phải đào tạo lại tại các doanh nghiệp khi tuyển dụng. Đặc biệt là giúp sinh viên CNTT tại trường dễ dàng được tuyển dụng tại tất cả các doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

 TS Nguyễn Minh Quý - Trưởng Khoa CNTT trao đổi với Fsoft về nội dung hợp tác đào tạo

Để chuẩn bị hướng liên kết này,  TS. Nguyễn Minh Quý – Trưởng khoa CNTT đã có buổi trao đổi cụ thể với đại diện FPT là Ông Nguyễn Minh Tiến  –Giám đốc chương trình Campuslink, Ông Lê Đăng Mạnh – Quản trị dự án CAE và Bà Lê Thị Hồng Liên – Điều phối chung chương trình Campuslink. Trong thời gian tới FPT sẽ hỗ trợ nhà trường về hệ thống lẫn chuyên môn để đưa nội dung đào tạo “GLOBAL SOFTWARE TALENT” vào chương trình chính khóa của sinh viên Công nghệ Thông tin.

Ông Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc chương trình Campuslink giới thiệu chương trình đào tạo

Theo Fsoft, đây là chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề trong vòng 300 giờ dành cho sinh viên năm cuối. Chương trình này ra đời thuộc đề án đào tạo tân binh khi mới vào FPT. Sau khi liên kết với Fsoft, chương trình này sẽ được đưa vào nội dung chính khóa. Qua đó giúp sinh viên được học những điều thực tế mà doanh nghiệp yêu cầu. Song song trong quá trình học, Fsoft sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ. Đây là chứng chỉ hoàn thành nghề và được các doanh nghiệp phát triển phần mềm công nhận. Như vậy đối với sinh viên hoàn thành chứng chỉ này sẽ có nhiều thuận lợi khi gia nhập FPT. Cũng như bất kỳ công ty phần mềm khác mà không phải qua thử thách test hay đào tạo lại.   

Được biết, hàng năm FPT thu về hàng ngàn tỉ đồng từ các dự án quốc tế. Vì thế phía công ty đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng. Việc đưa chương trình “GLOBAL SOFTWARE TALENT ” vào Khoa CNTT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là từng bước định hướng cho sinh viên vào công ty FPT. Đây là sự hợp tác hoàn toàn có lợi cho sinh viên Khoa CNTT. Phía Fsoft còn tổ chức các kỳ thi liên quan đến khuynh hướng công nghệ. Qua đó, nhằm phát triển kỹ năng cho sinh viên. Fsoft còn tài trợ các ngày hội việc làm; tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập; hợp tác phát triển công nghệ với công ty nước ngoài để tạo cơ hội cho người làm việc.

Tham gia khóa đào tạo, sinh viên được trang bị các kiến thức công nghệ tiên tiến, các kỹ năng làm việc thực tế trong môi trường công nghiệp. Khi ứng tuyển vào FSOFT, sinh viên không phải thi đầu vào, không phải tham gia khóa đào tạo cho nhân viên mới ở FSOFT và sẽ được tham gia ngay vào các dự án của FSOFT. Kết thúc khóa học, những sinh viên thi đỗ sẽ được FSOFT cấp chứng chỉ  “Global Software Talent”.  Công ty cũng   đưa ra các quyền lợi đặc biệt cho các em sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình “Global Software Talent” được đặc cách tham gia tuyển dụng ngay vào công ty.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc