Tổng kết Chương trình Đào tạo Fresher khóa 1

Đăng ngày 06/10/2015 785 lượt xem

        Nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực, giúp đỡ các em sinh viên có kỹ năng học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên hợp tác cùng công ty FPT Software tổ chức khoá học Fresher dành cho sinh viên đang học tại trường. Ngoài  mục đích tìm kiếm và định hướng nguồn nhân lực, chương trình Fresher còn là bước đệm giúp sinh viên tiếp thu, trau dồi nhiều kiến thức bổ ích, kinh nghiệm thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp ngay sau khi ra trường.

        Công tác phối hợp đào tạo lớp Fresher đã được triển khai từ đầu tháng 6 vừa qua. Sau quá trình xét tuyển và chọn lọc cùng với sự phối hợp nhiệt tình từ phía khoa và trường, khoá học đã chọn ra 26 học viên tham gia. Sau 2 tháng đào tạo, các bạn đã được học tập, tư duy và bổ sung cho bản thân nhiều kiến thức thực tế. Để ghi nhận kết quả thành công của khoá học đầu tiên, sáng ngày 25 tháng 9 năm 2015, Khoa Công nghệ thông tin cùng công ty FPT Software long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết chương trình đào tạo Fresher khoá I.

        Về tham dự với buổi lễ gồm có:

-         Thầy Nguyễn Minh Quý – Trưởng khoa Công nghệ thông tin

-         Thầy Phạm Ngọc Hưng – Phó khoa công nghệ thông tin

-         Anh Nguyễn Văn Tiến – Đại diện công ty Fsoft

        Cùng với sự có mặt của các thầy cô giáo trong khoa và các bạn sinh viên tham gia khoá học.

        Mở đầu chương trình, thầy Phạm Ngọc Hưng thay mặt lãnh khoa cảm ơn FPT Software đã hỗ trợ Khoa công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trong công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ và nhận sinh viên thực tập tại công ty. Đồng thời, thầy nhấn mạnh Khoa Công nghệ thông tin luôn gắn chặt đào tạo với thực tiễn, đặt hi vọng sẽ hợp tác hệ thống, có chiều sâu về các lĩnh vực chuyên ngành với FPT Software, đặc biệt mong muốn khoá học Fresher online sẽ thành công trong thời gian sắp tới.

        Ghi nhận những đóng góp, tâm sự chân thành của thầy Hưng, anh Nguyễn Văn Tiến – Đại diện công ty FPT Software cảm ơn bên phía nhà trường đã nhiệt tình hỗ trợ công ty. FPT Software là một công ty phần mềm lớn trong nước. Trong thời gian tới, để phát triển và mở rộng thị trường, công ty rất cần nguồn nhân lực lớn, có tiềm năng và trí tuệ góp sức đẩy mạnh vị trí công nghệ phần mềm của Việt Nam lên tầng cao mới. Để làm được điều đó, công ty sẽ phối hợp với nhà trường mở ra khoá học Fresher Online giúp các em học viên có cơ hội học tập và tiếp xúc với một môi trường chuyên nghiệp, nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tinh thần làm việc cá nhân.

        Tổng kết khoá học Fresher đầu tiên, FPT Software trao bằng tốt nghiệp cho các bạn học viên đã tham gia Chương trình đào tạo Fresher khoá I, đồng thời trao học bổng cho 2 bạn học viên xuất sắc là Đỗ Văn Tú và Nguyễn Hùng Cường.

        Chương trình Tổng kết khoá đào tạo Fresher thứ nhất đã tổ chức thành công tốt đẹp. Ban lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin cùng công ty FPT Software hi vọng các khoá học sau sẽ đạt hiệu quả cao hơn nữa, đẩy mạnh mũi nhọn của khoa cũng như nhà trường, giúp các em đáp ứng được nhu cầu thị trường việc làm. FPT Software đặt nhiều kì vọng vào thế hệ sinh viên trẻ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, mong muốncác bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển nền công nghệ nước nhà!