Seminar Chuyên đề Ảo hóa máy chủ với VMWare vSphere

Đăng ngày 06/08/2015 461 lượt xem

SEMINAR CHUYÊN ĐỀ

ẢO HÓA MÁY CHỦ VỚI  VMWare vSphere

Hôm nay, vào hồi 13h30’ ngày 06 tháng 08 năm 2015, Bộ môn Mạng máy tính & truyền thông đã tổ chức buổi Seminar chuyên đề với chủ đề “ẢO HÓA MÁY CHỦ VỚI  VMWARE VSPHERE do thầy Nguyễn Gia Ba bày.

Nội dung buổi Seminar gồm:

-         Giới thiệu ảo hóa

-         Ảo hóa máy chủ với VMWare vSphere

-         Một số tính năng của VMWare vSphere

-         Demo một số tính năng của VMWare vSphere trên hệ thống mạng trường Đại học SPKT Hưng yên

-         Thảo luận

Đến dự buổi trình bày có Thầy Nguyễn Minh Chuẩn, trưởng bộ môn Mạng máy tính & truyền thông cùng một số thầy/cô trong bộ môn và các em sinh viên ngành Mạng các Khóa K10, K11 và K12.

Qua buổi trình bày, Thầy Nguyễn Gia Ba đã giới thiệu về ảo hóa, sự cần thiết của ảo hóa trong hệ thống mạng, ảo hóa máy chủ cho hệ thống datacenter. Đồng thời Thầy cũng demo một số lợi ích cũng như tính năng của sản phẩm ảo hóa VMWare vSphere được triển khai thử nghiệm tại trường Đại học SPKT Hưng yên

Cuối buổi seminar, là màn giao lưu giữa Thầy và các bạn sinh viên CNTT chuyên ngành mạng về một số công nghệ mạng mới hiện nay. Các em sinh viên đã rất là ngạc nhiên và thích thú khi được tận mắt chứng kiến những lợi ích và tích năng nổi bật của công nghệ ảo hóa. Một số em đã đưa ra các câu hỏi, thắc mắc của mình và được các thầy giải đáp, rất nhiều em đã chọn lựa công nghệ ảo hóa là hướng nghiên cứu và làm đề tài cho các đồ án của mình trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh buổi Seminar và Link download tài liệu buổi Seminar.

Thầy Nguyễn Gia Ba giới thiệu lợi ích của ảo hóa

Thầy Nguyễn Gia Ba Demo một số tính năng của VMWare vSphere

Thầy Phạm Minh Chuẩn, Vũ Khánh Quý nhấn mạnh ý nghĩa, lợi ích và một số tính năng nổi bật của VMWare sVphere

Các em sinh viên trao đổi về hệ thống ảo hóa thực nghiệm tại trường cùng Thầy Gia Ba