Bộ môn Kỹ thuật Máy tính thăm quan doanh nghiệp FPTSoftware ngày 14/5/2015

Đăng ngày 20/05/2015 856 lượt xem

          Sau ký kết hợp tác doanh nghiệp giữa đại diện  Fpt Software và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, đoàn công tác của Bộ môn Kỹ thuật Máy tính, Khoa Công nghệ Thông tin đã tới thăm và làm việc tại Fpt Software ngày 14/5/2015.

          Đoàn có mặt tại công ty lúc 9h30 và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ cán bộ nhân viên của công ty.

Đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ phía công ty.

          Giám đốc đào tạo của Fpt Software, ông Đỗ Ngọc Hoàng trực tiếp có những trao đổi và giới thiệu về công ty, chương trình đào tạo nhân viên, cũng như các công nghệ hiện đang áp dụng tại công ty. Trong buổi làm việc, ông Hoàng có nhấn mạnh về kế hoạch, quy mô phát triển của công ty nói chung và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cho công ty nói riêng. Hiện tại, Doanh nghiệp đang rất khan hiếm và có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT với số lượng lớn. Tuy nhiên, khó khăn doanh nghiệp đang vấp phải đó là việc đào tạo nhân viên mới. Do có độ lệch giữa doanh nghiệp và nhà trường nên việc sinh viên khi bắt đầu làm việc cần phải mất một khoảng thời gian đào tạo và làm quen với công việc. Chính vì vậy, việc kết hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp là một ký kết mang lại nhiều lợi ích cho người học.

Giám đốc Đỗ Ngọc Hoàng trực tiếp giới thiệu về môi trường làm việc tại Fpt Software

          Đoàn thăm quan tại phòng làm việc của các kỹ sư Hệ thống nhúng (Bu16). Tại đây đoàn được anh Nguyễn Xuân Hành quản lý Bu16 giới thiệu về các công nghệ sử dụng và các kiến thức, kỹ năng sinh viên cần có được để trở thành một kỹ sư hệ thống nhúng. Giới thiệu cho đoàn về chương trình đào tạo cho các kỹ sư nhúng khi bắt đầu làm việc tại phòng. Từ đó khoa có cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn trong việc định hướng xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế hơn. Đảm bảo năng lực sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng tốt hơn yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và bắt nhịp với công việc mới được dễ dàng hơn.

Phòng phát triển sản phẩm nhúng với quy mô hơn 200 cán bộ nhân viên

          Đoàn tiếp tục được đến thăm chi nhánh của công ty tại Hoà Lạc. Tại đây đoàn đã gặp và có được những trao đổi ngắn trực tiếp với Chủ tịch Fpt Software ông Hoàng Nam Tiến. Ông Tiến chia sẻ với đoàn nhiều thông tin cũng như kế hoạch phát triển của Công ty đồng thời đánh giá cao sự hợp tác giữa Fpt Software với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Ông Tiến cho biết nhân lực hiện tại của công ty có 7.200 người, định hướng phát triển đến năm 2020 sẽ có 30.000 kỹ sư Công nghệ Thông tin. Như vậy, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT rất lớn và có nhiều tiềm năng phát triển.

          Trước khi rời trụ sở của Fpt Software tại Hoà Lạc, đoàn được mời qua thăm quan trường Đại học FPT với công trình xanh rất đẹp.

Đoàn thăm quan trường Đại học Fpt tại Hoà Lạc

          Đoàn kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Fpt Softwware vào lúc 15h cùng ngày. Với sự tiếp đón tận tình từ phía Công ty đoàn đã có một ngày làm việc hiệu quả, nhiều ý nghĩa cho tầm nhìn chiến lược, phát triển đào tạo sinh viên Công nghệ Thông tin.

Kết thúc một ngày làm việc hiệu quả và đầy ý nghĩa tại Fpt Software