Vui cùng IT 2015 trận số 2

Đăng ngày 01/04/2015 1525 lượt xem

          Về dự trận thi đấu thứ 2 của cuộc thi Vui cùng It gồm có:

          -         Thầy Nguyễn Văn Quyết – Phó trưởng bộ môn Công nghê phần mềm

          -         Thầy Vũ Xuân Thắng – Trưởng ban tổ chức

          -         Thầy Nguyễn Gia Ba – Trưởng ban âm thanh ánh sáng

          -         Cô Đào Thu Diệp – Trưởng ban lễ tân

          -         Cô Trần Đỗ Thu Hà – Thư ký

          Cùng toàn thể thầy cô trong khoa CNTT, và một phần không thể thiếu tại bất kỳ một cuộc thi nào, đó chính là khán giả. Các đội cổ vũ cùng đông đảo sinh viên khoa CNTT và các khoa tại CS2. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần tạo nên một cuộc thi Vui Cùng IT thành công và hấp dẫn.

          Trận đấu thứ 2 của Vui cùng IT 2015 là cuộc đọ sức của 4 đội: Local Host (TK10.2), Big Hero (TK44), Anonymous (TK10.1), Swit (TK11.4). Trận đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây hồi hộp, căng thẳng, kịch tính và không kém phần hấp dẫn.

Đội Local Host

Đội Swit

Đội Big Hero

Đội Anonymous

          Các đội đã nhanh chóng vượt qua 10 câu hỏi của phần thi Khởi động. Kết thúc phần thi Khởi động, đội Big Hero đã đưa ra được nhiều đáp án đúng nhất và vươn lên dẫn đầu với 120 điểm. Tuy nhiên sự chênh lệch giữa các đội không nhiều, đứng thứ hai là đội Local Host và đội Anonymous với 100 điểm, tạm thời đứng sau cùng là Swit với 80 điểm.

          Cả 4 đội chơi đều bước vào phần thi thứ 2 với tâm lý thoải mái. Tuy nhiên sự hồi hộp và lo lắng cũng không thể giấu hết dưới khuôn mặt của các bạn. Phần thi “Nối mạng toàn cầu” yêu cầu sự nhanh chóng, chính xác, tư duy và logic. Trong phần thi này các đội sẽ phải truyền và giải mã một thông điệp có nghĩa do chương trình đưa ra. Đoạn thông điệp đã được mã hóa là đoạn thông điệp có ý nghĩa, đầu và cuối thông điệp không có ký tự trắng. Nội dung của phần thi mô phỏng quá trình truyền các gói tin đi trên mạng để rồi đến được đích. Sau quá trình giải mã chính là thông điệp có ý nghĩa của chương trình đưa ra.

         Ở phần thi này có đội  Local Host và đội Swit chọn ngôi sao hi vọng, nhưng đáng tiếc cả 4 đội đều không đưa ra được thông điệp mà chương trình đã đưa ra. Với việc chọn ngôi sao hi vọng và không trả lời đúng, đội Local Host và đội Swit bị trừ mỗi đội 25 điểm. Big Hero vẫn dẫn đầu với120 điểm, thứ hai là Anonymous với 100 điểm.

          Để giúp các đội đỡ căng thẳng trước khi bước vào các phần thi sau. Hai MC Thanh Nghị – Hương Giang đã mang đến cho các bạn khán giả một trò chơi mang tên “nhà tạo mẫu tóc”. Trò chơi này mang lại cho toàn bộ Hội trường đầy ắp những tiếng cười sảng khoái.

          “Đối đầu trực tiếp” – Kịch tính, bất ngờ và hồi hộp. Mỗi câu hỏi trong phần thi này lại mang đến cho khán giả một cảm xúc khác nhau. Mỗi đáp án đều có những ảnh hưởng lớn lao đến cả điểm số và tâm lý các đội chơi. Ở phần thi này đã được chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của Swit với chiến lược tấn công và phòng thủ hợp lý đã vươn lên dẫn đầu với 205 điểm, qua đó giành chiến thắng thuyết phục và là đội thứ 2 giành chiếc vé vào tham dự trận chung kết Vui cùng IT 2015. Ngoài ra, hai đội Anonyous và đội Big Hero có cùng điểm số với 120 điểm nên hai đội đã phải trải qua câu hỏi phụ để xác định đội giành giải nhì. Với kinh nghiệm của mình Anonymous đã trả lời đúng câu hỏi phụ và trở thành đội về nhì của trận thi đấu Vui cùng IT 2015.

          Một số hình ảnh tiêu biểu của trận thi đấu thứ 2:

Thầy Vũ Xuân Thắng trao đồng giải ba cho hai đội: Local Host và Big Hero

Cô Trần Thị Phương trao giải nhì cho đội Anonymous

Cô Trần Đỗ Thu Hà trao giải nhất cho đội Swit

Thầy Nguyễn Gia Ba & cô Trần Đỗ Thu Hà trong ban thư ký

Hai MC Văn nghệ: Thanh Nghị - Hương Giang

Anh Ngọc với ca khúc Không phải dạng vừa đâu

Hoàng Nam với ca khúc Ba kể con nghe

Trọng Hiếu – Kim Cúc với bài song ca Cứ ngủ say

Tiến Đức với ca khúc Dòng thời gian

Hai MC điều khiển chương trình: Tài Đức – Minh Thanh