Khai mạc Vui cùng IT 2015

Đăng ngày 22/03/2015 1481 lượt xem

KHAI MẠC VUI CÙNG IT 2015

          Mỗi năm một lần, Vui cùng IT đã trở thành một sân chơi thú vị và đầy bổ ích cho toàn thể sinh viên khoa CNTT. Được sự cho phép của ban lãnh đạo nhà trường và ban lãnh đạo khoa, vào 08h30 sáng 22/03/2015 khoa CNTT đã long trọng tổ chức trận khai mạc cuộc thi Vui Cùng IT năm 2015 tại sảnh chính Nhà điều hành – cs2 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

          Đến dự trận khai mạc, rất vinh dự cho BTC Cuộc thi được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý đại diện cho các đơn vị tài trợ cho Cuộc thi, các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng ban trong Nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo, cán bộ giảng viên khoa CNTT nói riêng, các khoa trong toàn trường nói chung.

          Về phía nhà trường, khoa:

-         Thầy Trần Tú Tĩnh  – Phó trưởng cơ sở 2

-         Thầy Hoàng Hải Hưng – Phó bí thư Đoàn trường.

-         Thầy Nguyễn Minh Quý – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa CNTT

-         Thầy Phạm Minh Chuẩn – Phó trưởng bộ môn MMT & TT

-         Thầy Nguyễn Văn Quyết – Phó trưởng bộ môn CNPM

-         Thầy Vũ Xuân Thắng – Trưởng ban tổ chức

-         Cô Đặng Vân Anh – Bí thư Liên chi đoàn CNTT

-         Các thầy cô đang công tác, giảng dạy tại khoa CNTT.

          Về phía các đơn vị tài trợ:

-          Ông Thái Văn Hưng trưởng phòng maketting công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Cường

-         Ông Nguyễn Thanh Bình giám đốc trung tam ngoại ngữ Tokyo đào tạo tiếng Anh - Trung – Nhật - Hàn và tuyển sinh du học Nhật Bản

-         Ông Nguyễn Văn Đông giám đốc công ty máy tính Nam Đông

-         Ông Lê Trọng Hòa giám đốc Trung tâm tiếng anh Hưng Yên

-         Bà Trần Thị Huyền giám đốc Trung tâm kế toán TAX TPP Hưng Yên

-         Anh Nguyễn Hữu Duy đại diện sinh viên khóa K7 khoa CNTT.

 

          Tại trận khai mạc, các nhà tài trợ đã trao tài trợ cho cuộc thi Vui cùng IT năm nay. Thầy Nguyễn Minh Quý đại diện khoa CNTT nhận tài trợ và có đôi lời phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ.

Thầy Nguyễn Minh Quý phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ

Ông Nguyễn Thanh Bình – nhà tài trợ đã gắn bó lâu năm với Vui cùng IT có đôi lời phát biểu và công bố học bổng cho các đội tham gia Vui cùng IT

          Và một phần không thể thiếu tại bất kỳ một cuộc thi nào, đó chính là khán giả. Các đội cổ vũ cùng đông đảo sinh viên khoa CNTT và các khoa tại CS2. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần tạo nên một cuộc thi Vui Cùng IT thành công và hấp dẫn.

          Tham dự trận khai mạc gồm có 4 đội: DDOS (TK11.2),  SPECTRE (TK11.1) , TK93CE (TK93), NO NAME (B01141). Trận đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây hồi hộp, căng thẳng và không kém phần hấp dẫn.

Đội DDOS

Đội SPECTRE

Đội NO NAME

Đội TK93CE

          Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc sôi động, lan tỏa không khí trong toàn Hội trường. Thay mặt cho BTC cuộc thi, thầy Vũ Xuân Thắng – Trưởng BTC đọc diễn văn khai mạc Vui cùng IT 2015.

          Cuộc thi Vui cùng IT đã trở thành sân chơi kiến thức bổ ích và cũng là nơi giao lưu học hỏi giữa toàn thể sinh viên khoa CNTT nói chung và trong các đội chơi tham dự Cuộc thi nói riêng. Để nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến BTC Cuộc thi, các thầy cô, những người đã giành tâm huyết, sự nhiệt tình để tạo nên sân chơi bổ ích, đầy trí tuệ này. Đồng thời cũng nói lên cảm nghĩ khi là một sinh viên tham dự trực tiếp vào các phần thi ấy. Bạn Đoàn Trung Kiên đại diện sinh viên phát biểu cảm nghĩ và hứa các đội sẽ thi đấu với tinh thần fair –play, giao lưu học hỏi lẫn nhau và sẽ cống hiến cho khán giả những trận thi đấu đầy kịch tính, hấp dẫn.

          Bước vào phần thi đầu tiên, SPECTRE liên tục đưa ra các đáp án chính xác hơn so với ba đội chơi còn lại. DDOS lại là đội chơi khởi động kỹ lưỡng nhất. TK93CE mặc dù là đội chơi đàn anh, song cũng đưa ra nhiều đáp án thiếu chính xác. NO NAME cũng đưa ra nhiều đáp án chưa chính xác. Với vốn kiến thức cơ bản và may mắn, SPECTRE tạm thời vươn lên dẫn đầu ở phần thi này. Tuy nhiên điểm số chênh lệch không nhiều.

          Để giúp các đội đỡ căng thẳng trước khi bước vào các phần thi sau. Hai MC Tài Đức – Hương Giang đã mang đến cho các bạn khán giả một trò chơi mang tên “chèo thuyền trên cạn”. Trò chơi này mang lại cho toàn bộ Hội trường đầy ắp những tiếng cười sảng khoái.

          Cả 4 đội chơi đều bước vào phần thi thứ 2 với tâm lý thoải mái. Tuy nhiên sự hồi hộp và lo lắng cũng không thể giấu hết dưới khuôn mặt của các bạn. Phần thi “Nối mạng toàn cầu” yêu cầu sự nhanh chóng, chính xác, tư duy và logic. Khán giả vẫn không khỏi thắc mắc về phần thi này. Đó chính là sự hấp dẫn của phần thi này. Nội dung của phần thi mô phỏng quá trình truyền các gói tin đi trên mạng để rồi đến được đích. Sau quá trình giải mã chính là thông điệp có ý nghĩa của chương trình đưa ra.

          Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, chuỗi thông điệp ý nghĩa là ban tổ chức đưa ra là DOAN VIEN (ĐOÀN VIÊN). Với việc trả lời đúng thông điệp và đặt ngôi sao hi vọng đã mang lại cho TK93CE 80 điểm. Một sự bứt phá ngoạn mục đã đưa TK93CE lên vị trí dẫn đầu.

          “Đối đầu trực tiếp” – Kịch tính, bất ngờ và hồi hộp. Mỗi câu hỏi trong phần thi này lại mang đến cho khán giả một cảm xúc khác nhau. Mỗi đáp án đều có những ảnh hưởng lớn lao đến cả điểm số và tâm lý các đội chơi. TK93CE với việc trả lời đúng câu hỏi phòng thủ và có chiến thuật tấn công các đội còn lại một cách hợp lí đã bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu và giành chiến thắng.

          Kết quả chung cuộc:

          TK93CE giành giải nhất với 220 điểm

          NO NAME giảnh giải nhì với 140 điểm

          Đồng giải ba là hai đội đến từ K11: SPECTRE & DDOS

          Sau trận thi đấu đầu tiên, chúng ta đã tìm được đội đầu tiên có mặt trong trận Chung kết Vui cùng IT 2015 đó là đội TK93CE. Các đội còn lại sẽ vào chung kết là những đội nào vẫn còn là một ẩn số. Mời các bạn đón xem các trận thi đấu tiếp theo của Vui cùng IT 2015 để biết thêm chi tiết!

          Một số hình ảnh tiêu biểu của trận khai mạc:

Thầy Hoàng Hải Hưng trao tài trợ cho cuộc thi

Ông Thái Văn Hưng trao tài trợ cho cuộc thi

Ông Nguyễn Thanh Bình trao tài trợ cho cuộc thi

Bà Trần Thị Huyền trao tài trợ cho cuộc thi

Ông Nguyễn Văn Đông trao tài trợ cho cuộc thi

Ông Lê Trọng Hòa trao tài trợ cho cuộc thi

Anh Nguyễn Hữu Duy trao tài trợ cho cuộc thi

Ca khúc Khó với sự thể hiển của Lê Hữu Quảng

Văn Hậu-Việt Hương với một làn điệu quan họ mượt mà & êm đềm

Ca khúc Xa khơi với sự thể hiện của Kim Dung

Kim Liên với ca khúc Gặp nhau giữa rừng mơ

Ca khúc Wait với sự thể hiện của Trọng Bằng

Ca khúc Chuyện tình nhà thơ với sự thể hiện của Kim Liên

Hai MC văn nghệ điển trai & duyên dáng Tài Đức -  Hương Giang

Hai MC điều khiển chương trình cũng không kém phần điển trai & duyên dáng so với MC văn nghệ: Xuân Quý – Minh Thanh

Thầy Nguyễn Văn Hạnh trao đồng giải ba cho hai đội: DDOS & SPECTRE

Thầy Vũ Huy Thế trao giải nhì cho đội NO NAME

Thầy Lê Trung Hiếu trao giải nhất cho đội TK93CE