Chung Kết Cuộc thi Lập trình ROBOCON 2014

Đăng ngày 05/12/2014 1498 lượt xem

 Vào 8h00 ngày 03/12/2014, khoa CNTT đã long trọng tổ chức Trận Chung Kết Cuộc thi Lập trình ROBOCON 2014 tại Hội trường Nhà điều hành – CS2 trường ĐH SPKT Hưng Yên.

Tham dự trận Chung kết là 7 đội thi xuất sắc nhất vòng bảng gồm có:

1.                Đội 11.3-CE đến từ chi đoàn TK11.3

2.                Đội TK93.2 đến từ chi đoàn TK9.3

3.                Đội TK93.1 đến từ chi đoàn TK9.3

4.                Đội Steve Jobs đến từ chi đoàn TK11.3

5.                Đội Starter đến từ chi đoàn TK10.3

6.                Đội TK93.3 đến từ chi đoàn TK9.3

7.                Đội The End đến từ chi đoàn TK10.3

Đến dự trận Chung kết, rất vinh dự cho BTC Cuộc thi được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng ban trong Nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo, cán bộ giảng viên khoa CNTT nói riêng, các khoa trong toàn trường nói chung :

  • Thầy Lê Tiến Đăng – Trưởng Cơ sở 2
  • Thầy Trần Tú Tỉnh – Phó trưởng Cơ sở 2
  • Thầy Tạ Vũ Lực – Phó Bí thư BCH Đoàn trường
  • Thầy Phạm Ngọc Hưng – Phó Trưởng Khoa CNTT.
  • Các thầy cô đang công tác, giảng dạy tại khoa CNTT.

Và một phần không thể thiếu tại bất kỳ một cuộc thi nào, đó chính là các bạn sinh viên đến cổ vũ cho các đội chơi.

MC Mai Xuân Quý đồng hành cùng chương trình

Trước khi bước vào những trận đấu kịch tính, các vị khách mời thầy cô và các bạn sinh viên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn trong Khoa.

Đình Toán (TK10.1) – Take Me To Your Heart

Hải Nam (TK10.1) – Xa Em

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc sôi động, lan tỏa không khí trong toàn Hội trường. Thay mặt cho BTC cuộc thi, thầy Lê Trung Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức lên phát biểu khai mạc cuộc thi “Lập trình ROBOCON năm 2014”

Cuộc thi "Lập trình ROBOCON" đã để lại rất nhiều cảm xúc và ấn tượng trong toàn thể Sinh viên khoa CNTT nói chung và trong các đội chơi tham dự Cuộc thi nói riêng. Để nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến BTC Cuộc thi, các thầy cô, những người đã giành tâm huyết, sự nhiệt tình để tạo nên sân chơi bổ ích, đầy trí tuệ này. Đồng thời cũng nói lên cảm nghĩ khi là một sinh viên tham dự trực tiếp vào các phần thi ấy. Bạn Cao Duy Khánh đại diện sinh viên phát biểu:

Trận Chung Kết Cuộc thi Lập trình ROBOCON 2014 được điều hành bởi cặp MC là : Thầy  Nguyễn Minh Tiến và  MC Mai Xuân Quý.

Trận thi đấu đầu tiên là sự đối đầu giữa 2 đội : đội The End đến từ chi đoàn TK10.3 tại sân xuất phát màu xanh và đội Tk93.3 đến từ chi đoàn TK9.3 bên phần sân xuất phát màu đỏ

Với kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu của các sinh viên năm cuối độ TK93.3 đã nhanh chóng giành được chiến thắng khi thời gian mới được một nửa.

Bảng điểm của 2 đội TK93.3 The End

Trận thi đấu thứ 2 là sự góp mặt của 2 đội : đội Starter đến từ lớp TK10.3 xuất phát bên phần sân màu xanh và đội TK93.1 đến từ lớp TK9.3 xuất phát bên phần sân màu đỏ. Ngay từ đầu TK93.1 đã có sự đột phá về cách điều khiển robot di chuyên trên sân. Sự khéo léo, nhanh nhẹn cùng tiếng reo hô cổ vũ của khán giả đã tiếp thêm cho TK93.1 giành chiến thắng với 870 điểm.

Bảng điểm của 2 đội StarterTK93.1

Tiếp theo chương trình, TK93.1Steven Jobs  chính là trận đấu vòng loại thứ 3 - Một trận đấu đáng mong đợi từ ban giám khảo cũng như khán giả trong hội trường. TK93.1 trở lại sàn thi đấu với phần sân màu xanh, Steven Jobs nhận phần sân màu đỏ. Từ những giây ban đầu Steven Jobs đã nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng cách vượt qua thử thách của cuộc khi một cách đầy thuyết phục. Chung cuộc Steven Jobs đã có được chiến thắng trọn vẹn trong tay  với điểm số 825.

Thành viên của 2 đội TK93.1Steven Jobs

Trận thứ 4 hâm nóng lại bầu không khí của hội trường với sự tham gia của 2 đội StarterSteven Jobs. Đây là một trận đấu đầy kịch tính từ 2 đội chơi ngang tài, ngang sức. 830 chính là điểm số của Steven Jobs và 650 điểm giành cho Starter. Một lần nữa Steven Jobs đã nắm trong tay vị trí chiến thắng.

Bảng tổng kết điểm của 2 đội StarterSteven Jobs

Sau những trận đâu vòng loại hấp dẫn các vị khách mời, các thầy cô cùng các bạn sinh viên lại được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ khoa CNTT.

Văn Đức – Hương Giang (TK9.4) – Qua Đêm  Nay

Mỹ Linh (Tk10.2) – Hoa Tuyết

Không để mọi người phải chờ đợi lâu, 2 trận đấu bán kết nhanh chóng được công bố. TK93.3Steven Jobs là đội thứ nhất bước vào vòng thi. Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, TK93.3 đã nhanh chóng dẫn trên trước, cẩn thận và chắc chắn ghi điểm tuyệt đối từ ban giám khảo. 885 điểm là một con số ấn tượng giành cho đội chơi chiến thắng đến từ TK9.3 của chúng ta, và dĩ nhiên TK93.3 đã giành được tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết.

Thành viên 2 đội Steven JobsTK93.3

Trận đấu thứ 2 của vòng bán kết có sự góp mặt của 2 đội chơi 11.3-CE TK93.2.  Là một đội chơi có nhiều kinh nghiệm,  khéo léo trong cách điều khiển và có tính tập trung cao, TK93.2 đã dần trước 11.3-CE với 880 điểm, giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết.

Đáng mong chờ nhất cuộc thi chính là trận chung kết của TK93.3TK93.2. Đây là trận đấu để lại nhiều bất ngờ, thú vị cho ban giám khảo cũng như khán giả trong hội trường. Ngay từ những giây đầu tiên robot của TK93.3 đã nhanh chóng dẫn lên phía trước, tạo khoảng cách an toàn với đội bạn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi TK93.3 vượt qua thử thách, gần như nắm chắc trong tay vị trí vô địch của cuộc thi. Tuy nhiên chỉ trong vài giây cuối cùng TK93.3 đã gặp 1 chút trục trặc kĩ thuật, đội bạn TK93.2 đã nhanh chóng chạm đến đích trước với tổng điểm có được là 865.  Danh hiệu vô địch cuộc thi Lập trình ROBOCON 2014 khoa Công Nghệ Thông Tin giành cho TK93.2

Thành viên của 2 đội TK93.3TK93.2

Thầy Lê Trung Hiếu giúp 2 đội thi chuẩn bị robot

2 đội hoàn tất công tác chuẩn bị cho trận chung kết

Thầy Chu Bá Thành công bố kết quả trận chung kết

Thầy Lê Trung Hiếu công bố kết quả chung cuộc và trao giải cho các đội thi.

Thầy Chu Bá Thành trao hoa và quà cho 2 đội đồng giải ba

Thầy Phạm Ngọc Hưng trao hoa và quà cho đội giành giải nhì

Thầy Lê Tiến Đăng trao hoa và quà cho đội Vô địch Lập trình ROBOCON 2014

BTC Cuộc thi Lập trình ROBOCON 2014 chụp ảnh lưu niệm cùng các đội dự thi

Cuộc thi Lập trình ROBOCON 2014 đã giành tặng ban giám khảo và khán giả những trận đấu mãn nhãn, để lại nhiều dư âm khó quên trong lòng mọi người. Chúc Lập trình ROBOCON khoa Công Nghệ Thông Tin ngày một phát triển, tiếp tục thành công vang dội trong những năm sau.