Thăm quan công ty phần mềm MISA

Đăng ngày 18/10/2014 654 lượt xem

Thăm quan doanh nghiệp là hoạt động được Khoa CNTT tổ chức thường niên vào dịp đầu năm học dành cho các bạn sinh viên khóa mới. Qua hoạt động này sinh viên được tìm hiểu thực tế môi trường làm việc tại các Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT như: MISA, VNPT, FSOFT, … Từ đó giúp cho sinh viên có được những hình ảnh môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai, cũng như thu nhận được các kinh nghiệm về công việc mà sau này các em có thể đảm nhận. Hôm nay, ngày 18/10/2014, Khoa CNTT đã tổ chức chuyến thăm quan tại Công ty cổ phần MISA – một trong những công ty lớn và nổi tiếng về lĩnh vực phần mềm của Việt Nam.

Chuyến thăm quan MISA năm nay được tổ chức với sự tham gia của 27 sinh viên Khoa CNTT thuộc lớp TK12.1, do thầy Nguyễn Văn Quyết – phụ trách bộ môn Công nghệ Phần mềm làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn gồm: cô Nguyễn Hoàng Điệp – giáo viên chủ nhiệm lớp TK12.1 và thầy Hoàng Quốc Việt – giảng viên bộ môn Công nghệ Phần mềm.

Xuất phát từ 8:00 AM, đoàn đã có mặt tại công ty MISA – tòa nhà TECHNO SOFT vào lúc 9:30 AM. Tại công ty, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của: chị Dương Thị Minh - giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm; chị Ngần, chị Trang - cán bộ phòng Hành chính tổng hợp và các cựu sinh viên của Khoa: chị Nguyễn Thị Ngọc (TK7) và anh Lê Trung Hiếu (TK8) hiện đang làm việc tại MISA.

Hoạt động đầu tiên trong buổi sáng, đoàn được chị Minh dẫn thăm quan phòng làm việc của các anh/chị trong Trung tâm phần mềm. Nơi đây đã cho các bạn tân sinh viên thấy được môi trường làm việc chuyên nghiệp tại MISA. Sau đó, đoàn tới hội trường để giao lưu với các anh/chị trong công ty.

Những hình ảnh dưới đây đã ghi lại nội dung trao đổi, chia sẻ đầy ý nghĩa của chuyến thăm quan:

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2125.JPG

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2166.JPG

Chị Ngần giới thiệu về Công ty cổ phần MISA và nội dung buổi thăm quan

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2116.JPG

Thầy & trò Khoa CNTT nghe chia sẻ thông tin từ phía cán bộ MISA

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2177.JPG

Hỏi & đáp của sinh viên với chị Ngần – Cán bộ phòng hành chính tổng hợp

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2192.JPG

Chia sẻ của chị Minh – Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2209.JPG

Chia sẻ của anh Lê Trung Hiếu – cựu sinh viên TK8.1 làm tại MISA

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2201.JPG

Thầy Nguyễn Văn Quyết phát biểu cảm ơn và tặng quà kỉ niệm Công ty MISA

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2205.JPG

Chị Dương Thị Minh tặng quà Khoa CNTT

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2222.JPG

Chụp ảnh lưu niệm của đoàn tại MISA

Description: C:\Users\NGUYEN VAN QUYET\Downloads\tham quan misa\tham quan misa\DSCN2225.JPG

Thầy và trò Khoa CNTT chụp ảnh trước tòa nhà TECHNO SOFT khép lại chuyến thăm quan tại MISA năm 2014

Chuyến thăm quan khép lại, đã cho các em sinh viên TK12 cái nhìn đầu tiên về môi trường làm việc tại doanh nghiệp, cũng như kiến thức quý báu về các yêu cầu kiến thức, kỹ năng cần thiết để sau này có thể làm việc tốt tại Doanh nghiệp.