Giao lưu Thầy và Trò Khoa CNTT bộ môn Mạng máy tính và Truyền thông

Đăng ngày 21/04/2014 1426 lượt xem

          Khoa Công nghệ Thông tin đã trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển. Đến nay, Khoa đã có một đội ngũ cán bộ hùng hậu; cơ sở vật chất ngày một khang trang; các mối hợp tác với doanh ngày càng được duy trì và mở rộng; chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật theo nhu cầu của xã hội, được doanh nghiệp đánh giá cao; quy mô sinh viên luôn duy trì ở con số từ 1200-1500 sinh viên. Đóng góp cho sự phát triển và lớn mạnh của khoa CNTT không thể không nhắc đến thầy & trò Bộ môn Mạng máy tính & truyền thông. Để cùng nhau chia sẻ những thành công, khó khăn thách thức và cơ hội phát triển, ngày 12/04/2014, bộ môn Mạng máy tính đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt giao lưu thầy và trò bộ môn.

          Về dự buổi gặp mặt có:

-         Thầy Phạm Minh Chuẩn – phó trưởng bộ môn Mạng máy tính

-         Anh Nguyễn Bá Hiếu (cựu giảng viên khoa CNTT) – quản trị viên của Viettel

-         Anh Lê Trọng Hòa (TK6) – Giám đốc Tâm Việt Hưng Yên

Và toàn thể các thầy cô cùng tất cả sinh viên thuộc bộ môn MMT.

          Sau một vài tiết mục giao lưu mở đầu, thầy Phạm Minh Chuẩn giới thiệu về các chuyên ngành, yêu cầu chuyên môn của sinh viên và những định hướng sau khi ra trường của sinh viên.

          Sau đó thầy Vũ Xuân Thắng giới thiệu về hệ thống mã nguồn mở; thiết kế website với các hệ quản trị nội dung như: Joomla, Dupal, Moodel; thiết kế webite với ASP.NET

          Tiếp theo là phần giới thiệu của thầy Vi Hoài Nam về quản trị mạng và an ninh mạng

          Và một phần không thể thiếu của buổi giao lưu là phần chia sẻ các kinh nghiệm, các kỹ năng, cũng như các yêu cầu của nhà tuyển dụng của các anh cựu sinh viên đối với các sinh viên đang học tập và nghiên cứu về mạng máy tính. Đầu tiên là anh Nguyễn Bá Hiếu chia sẻ về những kinh nghiệm khi đi xin việc của anh và yêu cầu của các nhà tuyển dụng và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về công việc của anh.

          Khác với anh Hiếu, anh Lê Trọng Hòa đi theo kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp, anh có một phần giới thiệu với các bạn sinh viên cũng như thầy cô một số kỹ năng mềm khá là thú vị.

          Và đặc biệt là thử thách đi qua mảnh chai của anh đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên và thầy cô chú ý, các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình vào thử thách của anh.

          Cuối buổi giao lưu, thầy Phạm Minh Chuẩn đã trao phần thưởng cho bốn bạn sinh viên đại diện cho bốn lớp mạng đã có thành tích xuất sắc trong học tập và trong hoạt động đoàn.

          Buổi giao lưu đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và các bạn sinh viên.

          Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi giao lưu:

Thầy cô bộ môn tham dự buổi giao lưu

Việt Hương với ca khúc: Làng quan họ quê tôi

Trọng Hiếu với ca khúc: Một bờ môi hai lời nói

Thầy Chuẩn song ca cùng cô Huệ với ca khúc: Gửi em ở cuối sông Hồng

Tập thể các thầy với ca khúc: Hành khúc ngày và đêm

MC đồng hành cũng chương trình: Xuân Quý

Một bạn sinh viên lớp mạng đặt câu hỏi cho anh Hiếu

Không khí buổi giao lưu

Thầy cô cũng như các bạn sinh viên tham gia phần kỹ năng mềm của anh Hòa