Hội thi Olympic sinh viên 13 năm một chặng đường

Đăng ngày 11/10/2013 1289 lượt xem

 

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Năm nay được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, khoa Công nghệ Thông tin phối hợp với Đoàn thanh niên và các đơn vị liên quan tổ chức hội thi Olympic tin học Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên lần thứ 14 từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 10 năm 2013.

Trải qua 13 năm tổ chức, hội thi luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, ban chấp hành đoàn trường, lãnh đạo khoa Công nghệ Thông tin và các phòng ban liên quan. Qua cuộc thi này, ban tổ chức đã lựa chọn được nhiều bạn sinh viên đại diện cho sinh viên trong toàn trường tham gia hội thi Olympic tin học Sinh viên toàn quốc và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, một số thành tích đạt được từ năm 2000 đến nay

·        Năm 2000- 2006: 2 giải ba chuyên tin, 2 giải ba không chuyên, 1 giải khuyến khích tập thể chuyên, 1 giải nhanh nhất

·        Năm 2007- 2009: 2 giải ba chuyên tin, 1 giải khuyến khích

·        Năm 2010- 2013: 3 giải ba chuyên tin, 1 giải ba không chuyên tin, 1 giải khuyến khích chuyên tin

Hầu hết các gương gặp tham gia cuộc thi, và đạt giải trong hội thi đều trở thành những nhân tố quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp nơi mà các cựu sinh viên tham dự Olympic tin học sau khi ra trường làm việc tại đó. Chúng ta có thể tự hào về một số gương mặt tiêu biểu sau.

Anh Vũ Khánh Quý đạt giải ba năm 2000, hiện đang là Giám đốc Trung tâm Hưng Yên Aptech CNTT và TT. Trên cương vị lãnh đạo trung tâm, anh đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển trung tâm trở thành một trong những trung tâm lớn và quan trọng trong toàn trường.

Chị Chu Thị Minh Huệ giải ba năm 2003, hiện chị đang là giảng viên khoa CNTT – Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Anh Bùi Quang Duy, anh đã từng làm tại nhiều công ty lớn về CNTT, hiện tại anh đang làm cho một công ty về phần mềm của Nhật Bản.

Anh Nguyễn Văn Định đạt giải ba năm 2007, đã từng làm trưởng nhóm phần mềm cho công ty của Nhật, và hiện tại anh đang làm cho một công ty phần mềm của Australia.

Anh Bùi Tôn Quyền đạt giải khuyến khích năm 2004, hiện tại anh đang công tác tại VNPT Quảng Ninh.

Anh Lê Công Thành đạt giải ba năm 2008, hiện tại anh đang du học tại Hàn Quốc.

Anh Trần Đăng Hòa đạt giải ba năm 2010, hiện tại anh đang làm việc tại phòng giải pháp trung tâm phần mềm của Viettel.

Những kết quả đạt được tại hội thi Olympic tin học Sinh viên quốc gia có thể chưa nhiều, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những truyền thống tốt đẹp, những sự cố gắng, phấn đấu của các cựu sinh viên và tập thể giáo viên trong toàn khoa qua nhiều giai đoạn trong với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, trí tuệ và khơi dạy niềm đam mê tìm hiểu công nghệ cho sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên của khoa CNTT nói riêng.

         Với ý nghĩa đó, ban tổ chức hy vọng hội thi Olympic tin học Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên năm nay sẽ diễn thành công tốt đẹp và lựa chọn được nhiều gương mặt xuất sắc đại diện cho sinh viên toàn trường tham dự hội thi Olympic tin học Sinh viên quốc gia vào cuối tháng 11 năm 2013 tại Đại học Duy Tân – Thành phố Đà Nẵng.

         Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi qua các năm.

 

Đạt giải nhanh tại Hải phòng năm 2003

 

 

Hình ảnh đội tuyển tham dự tại thành phố HCM năm 2008

 

Olympic tin học SV năm 2009 tại thành phố Nha Trang

 

Một số hình ảnh của đội tuyển của trường tham dự Olympic tin học SV năm 2010

tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

 


Một số hình ảnh tổ chức tại trường.