Thư ngỏ của Trưởng khoa

Chào mừng bạn đến với Khoa Công nghệ thông tin – Trường ĐHSPKT Hưng Yên!

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập năm 1998 - là một trong 10 khoa đào tạo giáo viên sư phạm kỹ thuật và kỹ sư công nghệ của Trường ĐHSPKT Hưng Yên. Đến nay, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã không ngừng lớn mạnh từ đội ngũ cán bộ, quy mô, trình độ đào tạo cho đến cơ sở vật chất và chất lượng sinh viên khi ra trường.

Với ngũ cán bộ ngày đầu thành lập chỉ có 15 người với đa số có trình độ cử nhân, kỹ sư thì đến nay, lực lượng ấy đã tăng lên 45 người. Trong đó có 1 GS.TS, 4 PGS.TS, 4 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh, 100% cán bộ giảng dạy còn lại đều có trình độ thạc sĩ đúng chuyên ngành. Trong số các nghiên cứu sinh, có nhiều cán bộ hiện đang học tập tại các nước phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. 

          Chương trình đào tạo của Khoa có nhiều điểm khác biệt căn bản so với các trường đại học khác, đó là được xây dựng hoàn toàn dựa trên cơ sở nhu cầu doanh nghiệp và liên tục được cập nhật, theo phương trâm: “Chúng tôi không chạy theo công nghệ mà luôn luôn đón đầu công nghệ”. Chính vì vậy, sinh viên của Khoa hiện nay ra trường được các doanh nghiệp đánh giá rất cao về khả năng đáp ứng công việc, đặc biệt đã có rất nhiều sinh viên năm cuối của Khoa trúng tuyển và đi làm ngay khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

          Về các hệ đào tạo hiện hành, Khoa đã và đang tiến hành giảng dạy 1 chuyên ngành cao học, 5 chuyên ngành đại học chính quy và các chuyên ngành cho đại học liên thông, cao đẳng, cao đẳng nghề. Các chuyên ngành thuộc các hệ đều được xây dựng trên cơ sở phân tích nhu cầu của thị trường lao động. Vì vậy, năng lực thực hành nghề nghiệp của sinh viên luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Theo lộ trình phát triển của Khoa, đến năm 2018 sẽ bắt đầu đào tạo trình độ tiến sĩ.

          Cơ sở vật chất hiện nay của Khoa hiện được trang bị khá đầy đủ và hiện đại với hơn 10 phòng máy tính, đặc biệt có Trung tâm phát triển phần mềm, Phòng thiết kế hệ thống nhúng, Phòng bác sĩ máy tính, Phòng triển khai công nghệ mạng theo mô hình doanh nghiệp... giúp sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 tham gia các nhóm phát triển phần mềm cũng như tham gia triển khai các hệ thống nhúng, hệ thống mạng doanh nghiệp... ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây có lẽ là một trong những thế mạnh của sinh viên trong Khoa khi khẳng định năng lực nghề nghiệp đối với nhà tuyển dụng.

          Chất lượng đào tạo của Khoa ngày càng được khẳng định và có những bước tiến vượt bậc và rất đáng tự hào. Tính đến nay, sinh viên của Khoa đã đạt được 8 giải ba và nhiều giải khuyến khích trong các kỳ thi Olympic tin học toàn quốc; có 7 giải nữ sinh CNTT tiêu biểu toàn quốc; đạt 1 giải nhất, 4 giải nhì và 3 giải ba tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Ngoài ra, hàng loạt các sản phẩm công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi trong và ngoài Trường. Đặc biệt, năm 2015, Thầy và trò Khoa CNTT đã đạt giải nhất cuộc thi toàn quốc "Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo" với sản phẩm "Xe lăn thông minh" - Sóng VTV1

          Việc tổ chức các hoạt động phong trào, tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên luôn được Khoa quan tâm hỗ trợ. Hằng năm, Khoa đều tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và các hoạt động khác như: “Gặp gỡ nhà tuyển dụng”, “Cuộc thi Vui Cùng IT”, “Hội thi Olympic tin học”, “Cuộc thi Lập trình robot”, “Hội diễn văn nghệ”, “Giải bóng đá nam-nữ”, “Cuộc thi tìm kiếm MC”, “Giao lưu gặp gỡ doanh nghiệp”, “Cuộc thi Hacker mũ trắng - CEH”...

          Với tất cả những điều kiện sẵn có; với đội ngũ cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng cùng với những chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, Khoa Công nghệ thông tin tin tưởng chắc chắn rằng sẽ là cơ sở đào tạo công nghệ thông tin uy tín, chất lượng và là địa chỉ tin cậy cho tất cả các bạn trẻ đam mê Công nghệ thông tin khắp mọi miền đất nước.

TRƯỞNG KHOA

T.S Nguyễn Minh Quý